fbpx

“วินิจ” แจงดราม่า “พิมรี่พาย” เหมาบัตรแดงเดือด 2 หมื่นใบ ไลฟ์ขายถูก

กรุงเทพฯ 24 มิ.ย. – ผู้บริหารเฟรชแอร์ฯ แจงปมดราม่า “พิมรี่พาย” เหมาบัตรแดงเดือด 2 หมื่นใบ ไลฟ์ขายลดราคา ระบุบัตรที่ “พิมรี่พาย” นำมาขาย เป็นบัตรเหลือจากโควตาที่กันไว้ให้ 2 ทีมขายแฟนบอลในต่างประเทศ


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงหัวค่ำของวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจาก “พิมรี่พาย” ออกมาไลฟ์ขายบัตรชมเกมแดงเดือด ระหว่างทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่กรุงเทพฯ The Match Bangkok Century Cup 2022 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดย “พิมรี่พาย” ประกาศว่า มีบัตรอยู่ในมือทั้งสิ้น 20,000 ใบ เป็นบัตรของทั้งฝั่งแมนฯ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล และมีบัตรซ้อมสำหรับวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 อยู่ด้วย รวมมูลค่าทั้งสิ้นราว 400 ล้านบาท และขายแบบลดราคา โดยบัตร 20,000 บาท ขายในราคา 15,000 บาท บัตร 15,000 บาท ขายในราคา 11,000 บาท นอกจากนี้ยังแจกบัตรชมการซ้อมของ “แจ็คสัน หวัง” อีกด้วย โดยมีการนำบัตรเหล่านั้นมากองไว้ให้เห็นด้วยว่า มีชื่อของ “พิมรี่พาย” อยู่ที่บัตร ทำให้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาว่า “พิมรี่พาย” ได้บัตรเหล่านี้มาได้อย่างไร ทั้งที่ตอนขายบัตรมีการประกาศว่า 1 คน จำกัดซื้อได้แค่ 4 ใบเท่านั้น แต่ “พิมรี่พาย” กลับได้มาถึง 20,000 ใบ รวมถึงการที่ “พิมรี่พาย” ประกาศว่า มีบัตรวันซ้อมของ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินชื่อดังจาก GOT7 และจะได้กินข้าวร่วมกับ “แจ็คสัน หวัง” รวมทั้งนักเตะของทั้ง 2 ทีมด้วย

ประเด็นเหล่านี้ ทำให้ #พิมรี่พาย พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ประเทศไทยอย่างรวดเร็ว โดยมีทั้งประเด็นเรียกร้องให้ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ผู้ขายบัตร ออกมาชี้แจงว่า “พิมรี่พาย” ได้บัตรเหล่านี้มาได้อย่างไร ขณะที่บรรดาแฟนคลับของ “แจ็คสัน หวัง” หรือเหล่าอากาเซ่ ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจในท่าทีของ “พิมรี่พาย” ต่อการขายบัตรซ้อมครั้งนี้ และยังอ้างด้วยว่าจะได้นั่งกินข้าวกับ “แจ็คสัน หวัง” ซึ่งทำให้หลายคนที่ซื้อบัตรไปก่อนหน้านี้ ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจ และเรียกร้องให้ไทยทิคเก็ตฯ ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ #ProtectJacksonwang ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 อย่างรวดเร็ว แซงหน้า #พิมรี่พาย


ขณะที่มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเรื่องบัตรมาได้อย่างไร “พิมรี่พาย” ได้แสดงท่าทีเกรี้ยวกราดในการตอบ และยืนยันว่า ซื้อบัตรมาจากไทยทิคเก็ตเมเจอร์อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ “พิมรี่พาย” เพิ่งจะมีประเด็นดราม่าเรื่องกล่องสุ่ม ที่พนักงานแอบหยิบไอโฟนออก และเพิ่งจะขิงว่า ตัวเองไลฟ์ขายของมีคนดูมากกว่าของ “แจ็คสัน หวัง”

ล่าสุดในคืนวันเดียวกัน “วินิจ เลิศรัตนชัย” ผู้บริหารบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ได้ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า บัตรชมฟุตบอลที่ “พิมรี่พาย” นำมาไลฟ์ขายนั้น เป็นบัตรโควตาของทั้งแมนฯ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ที่เอาไปขายแฟนบอลในต่างประเทศ ทว่าขายได้ไม่หมด โดยเหลือและถูกตีกลับมาที่บริษัท เฟรชแอร์ฯ ซึ่งบัตรเหล่านี้ไม่ได้ขายในระบบไทยทิคเก็ตฯ ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ “พิมรี่พาย” ติดต่อขอซื้อบัตร ก็ขายให้ในราคาปกติ ก่อนที่เจ้าตัวจะนำไปจัดกิจกรรมเอง


ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก “Fresh Air Festival” เพจทางการในการจัดศึกฟุตบอล THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ได้โพสต์ชี้แจงในช่วงดึกวันเดียวกันถึงกรณีการจำหน่ายบัตรเข้าชมวันซ้อมของทั้ง 2 ทีม และคอนเสิร์ต ในวันที่ 11 ก.ค. 65 รวมทั้งการรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับนักฟุตบอล และ “แจ็คสัน หวัง” ใจความว่า

“ตามที่มีการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนในสื่อโซเชียล เรื่อง การจำหน่ายบัตรวันซ้อมคอนเสิร์ต และการจัดมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลและแจ็คสัน หวัง เมื่อค่ำวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมวันซ้อมคอนเสิร์ต และไม่มีการจัดมื้อพิเศษกับนักฟุตบอลทั้งสองสโมสร หรือ แจ็คสัน หวัง ให้กับแฟนคลับตามข่าวที่นำเสนอ

บริษัทฯ ขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ และขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจงาน THE MATCH Bangkok Century Cup 2022″ – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย