fbpx

ผู้เสียหายแจ้งจับสาวเปิดบ้านออมเงินเชิด 600 ล้าน

อุบลราชธานี 23 มิ.ย. – สะเทือนอุบลฯ ไฮโซสาววัย 25 ปี เปิดบ้านออมเงินปันผล 15 วัน ล่อใจเหยื่อ ก่อนเชิดเงินหนี สูญกว่า 600 ล้านบาท ผู้เสียหายกว่า 400 ราย รวมตัวทยอยเข้าแจ้งความ


ผู้เสียหายออมเงิน “บ้านฟองน้ำ” นับร้อยราย ทยอยเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.ปิยะธิดา อายุ 25 ปี ไฮโซสาวชาวอุบลราชธานี หลังเชิญชวนผู้ที่สนใจลงทุนออมเงิน โดยให้ผลตอบแทนเป็นกำไร 5% ต่อ 15 วัน และ 10% ต่อ 30 วัน มานานกว่า 2 ปี จนทำให้มีผู้หลงเชื่อ ทั้งใน จ.อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ กว่า 400 ราย เงินลงทุนรวมกว่า 600 ล้านบาท แต่สุดท้ายไปไม่รอด ปิดบ้านออมเงินหนีเข้ากรุงเทพฯ ทิ้งลูกออมเคว้ง

หนึ่งในผู้เสียหายที่ลงทุนกับ น.ส.ปิยะธิดา เปิดเผยว่า ตนเองได้ติดตามเฟซบุ๊กและไอจีของ น.ส.ปิยะธิดา มาประมาณ 2 ปี มีการโพสต์เชิญชวนร่วมลงทุน โดยให้ค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์กำไร 5% ต่อ 15 วัน และ 10% ต่อ 30 วัน ด้วยความที่โปรไฟล์น่าเชื่อถือ มีการโพสต์การทำงานเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้าง ซื้อขายรถยนต์หรูมือสอง มานานกว่า 2 ปี ทำให้ตนเองไว้ใจ จึงได้โอนเงินร่วมลงทุนไปครั้งแรกประมาณ 30,000 บาท เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เมื่อครบกำหนดก็ได้ผลตอบแทนกลับมาจริงถึง 2 ครั้ง ทำให้ตนเองมั่นใจ แต่ก็ไม่ได้ลงทุนอีก จนถึงสิ้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ปิยะธิดา ได้โพสต์ชวนลงทุนอีกครั้ง ครั้งนี้พิเศษให้กำไรตอบแทน 10% ต่อ 15 วัน ตนจึงกลับมาลงทุนออมเงินอีกครั้ง ด้วยเงิน 20,000 บาท ผ่านไป 2 วัน น.ส.ปิยะธิดา ก็ทักมาส่วนตัว บอกว่ามียอดออมเพิ่มในอัตราส่วนแบ่งกำไร 10% เหมือนเดิม ตนจึงลงเพิ่มไปอีก 35,000 บาท รวมทั้งหมด 55,000 บาท เมื่อครบกำหนด น.ส.ปิยะธิดา ก็นิ่งหาย ไม่ตอบไลน์อีกเลย


ผู้เสียหายคนดังกล่าว ยังเล่าอีกว่า หลังจากที่ น.ส.ปิยะธิดา เงียบหายไป เริ่มมีการโพสต์ถามกันในโซเชียลว่า มีใครเจอแบบนี้บ้าง จนพบว่ามีผู้เสียหายที่โดนลักษณะเดียวกันจำนวนมาก จึงมีการตั้งกลุ่มไลน์ผู้เสียหายบ้านฟองน้ำขึ้นมา เบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 400 คน ความเสียหายที่มีการพูดคุยและรวบรวมในกลุ่มประมาณ 600 ล้านบาท เฉลี่ยความเสียหายอยู่ที่ 20,000 บาท ถึง 30 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ครู หมอ ทนายความ แม่บ้าน แม่ค้าออนไลน์ แต่ผู้เสียหายไม่ค่อยออกมาพูด เพราะบางรายนำเงินที่เตรียมแต่งงาน เงินเก็บ เงินจำนองที่ดินที่นา มาลงทุนหวังกำไร โดยที่คนในครอบครัวไม่รู้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง