fbpx

“ร.อ.ธรรมนัส” ยันมาโหวต ไม่โป๊ะแตก

รัฐสภา 16 มิ.ย.-“ร.อ.ธรรมนัส” ยันมาโหวตทันใช้ร่างสมรสเท่าเทียมฉบับก้าวไกลเป็นร่างหลัก ไม่โป๊ะแตกตามสื่อกล่าวหา บอกไม่รู้ใครคือผู้มีอิทธิพล ยัดชื่อ “สุชาติ” ใส่บัญชีซักฟอก ขู่ ส.ส.รอสัญญาณโหวต จะไม่ได้กลับเข้าสภา


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยืนยันว่า วานนี้(15มิ.ย.) มาร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่างกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับสิทธิความหลากหลายทางเพศตั้งแต่เช้า และพรรคมีมติสนับสนุนร่างพ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม โดยเฉพาะร่างพ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมของพรรคก้าวไกล แต่ในช่วงลงมติตนติดภารกิจ จึงไม่ได้ร่วมลงมติด้วย แต่ในช่วงลงมติว่าจะใช้ร่างใดเป็นร่างหลักในการพิจารณาของกรรมาธิการ ตนกลับมาลงมติสนับสนุนให้ใช้ร่างของพรรคก้าวไกลเป็นหลัก จึงไม่ใช่เรื่องโป๊ะแตกตามที่สื่อสื่อมวลชนนำเสนอข่าว ซึ่งทำให้ประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า จะดูเนื้อหาสาระสำคัญที่ฝ่ายค้านนำเสนอ โดยยึดผลประโยชน์ประเทศและประชาชนเป็นหลัก แต่ดูจากรายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายแล้วสถานการณ์น่าเป็นห่วงทุกคน ยกเว้นพล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้ดูกำกับดูแลกระทรวงใดโดยตรง


ส่วนที่ฝ่ายค้านตั้งข้อกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่า “พิการทางสมอง” รุนแรงเกินไปหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าเรื่องของพรรคฝ่ายค้าน ไม่ขอออกความเห็น ยืนยันว่าฝ่ายค้านไม่ได้มาดีลขอเสียงสนับสนุนจากพรรคเศรษฐกิจไทย เพราะพรรคมีความคิดเป็นตัวของตัวเอง

“ขอให้ส.ส.คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ไม่ใช่รอแต่สัญญาณแล้วโหวตตาม ซึ่งผมไม่เห็นด้วยและมองว่าเป็นภาพที่น่าเกลียด จึงขอให้สื่อมวลชนและประชาชนจับตาการลงมติ และหากส.ส.มีพฤติกรรมแบบนี้ก็ไม่ควรให้กลับเข้าสภาอีก” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ส่วนกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานระบุว่าที่มีชื่อนายสุชาติถูกอภิปรายครั้งนี้มาจากผู้มีอิทธิพลนอกฝ่ายค้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบว่านายสุชาติหมายถึงใคร เพราะตนไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล และในพรรคเศรษฐกิจไทยไม่มีใครชื่ออิทธิพลด้วย อีกทั้งไม่มีใครแทรกแซงพรรคฝ่ายค้านได้  ทั้งนี้ ก่อนขึ้นลิฟต์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวทิ้งท้ายถึงนายสุชาติด้วยว่า เจอกันในสภา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด