fbpx

เจ้าบ่าวยกขันหมากสู่ขอเจ้าสาว สินสอด 999 บาท

นครราชสีมา 7 มิ.ย. – ชื่นมื่น! เจ้าบ่าวยกขันหมากสู่ขอเจ้าสาว พร้อมสินสอด 999 บาท เผยเบื้องหลังสุดซึ้ง เจ้าสาวป่วยหลายโรค อยากแต่งงานมาอยู่ดูแลกัน ครอบครัวและเพื่อนๆ ช่วยสานฝัน เนรมิตงานแต่งสุดอบอุ่น


ขบวนแห่ขันหมากของนายพงษ์เทพ หรือ ฮั่น อายุ 32 ปี ในพิธีมงคลสมรสกับ น.ส.วิยะดา หรือ หมู อายุ 26 ปี ที่บ้านพักของเจ้าสาว ในพื้นที่ ต.ท่าอาง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ท่ามกลางครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน และแขกที่เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เป็นงานแต่งที่สุดแสนชื่นมื่น โดยเจ้าบ่าวได้นำเงินสินสอด จำนวน 999 บาท มาสู่ขอเจ้าสาว ท่ามกลางความยินดีของทุกคนที่มาร่วมงาน

นางยุภาวรรณ เจ้าของบริษัทออแกไนซ์ และนายจ้างของเจ้าบ่าว เปิดเผยที่มาของงานแต่งสินสอด 999 บาท ว่า น้องฮั่นเป็นพนักงานบริษัท ก่อนหน้านี้ น้องฮั่นมาบอกกับตนว่า อยากจัดงานแต่งงานกับแฟนสาวที่คบกันมานานแล้ว เนื่องจากแฟนสาวมีอาการป่วย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มีโรครุมเร้าหลายโรค ส่วนเจ้าบ่าวฐานะทางบ้านก็ไม่ค่อยมีเงิน ทั้งสองจึงอยากจัดงานแต่งงาน เพื่อจะได้อยู่ดูแลกัน แต่ติดที่ว่าครอบครัวของทั้งสองไม่มีเงินจัดงานแต่ง ตนจึงเห็นใจและพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่เปิดร้านจัดงานวิวาห์และสตูดิโอ เพื่อสานฝันให้กับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว โดยให้เพื่อนๆ ของตนช่วยกันทำหน้าที่ดูแลแต่งหน้าทำผม จัดหาชุดบ่าวสาว ขณะที่เพื่อนร่วมงานของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่รู้ข่าว ต่างก็ช่วยกันตกแต่งสถานที่ภายในบ้านพักของเจ้าสาว เพื่อจัดงานแต่งงานให้กับทั้งคู่


ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนและเพื่อนๆ ของเจ้าบ่าว-เจ้าสาวได้เตรียมจัดงานแต่งงานให้กับทั้งคู่ แต่เจ้าสาวเกิดมีอาการป่วย ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้ไม่สามารถแต่งงานได้ ต้องเลื่อนงานแต่งออกไป จนกระทั่งล่าสุดเจ้าสาวเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ไม่กี่วัน เจ้าบ่าวก็ตัดสินใจยกขบวนขันหมากมาแต่งงานกับเจ้าสาวทันที

ด้านเจ้าบ่าวและเจ้าสาว เปิดเผยว่า สินสอดที่นำมาแต่งงานกัน เป็นเงินสด 999 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเลขมงคลสำหรับคนไทย ถึงเงินสินสอดจะน้อย แต่ความรักของตนทั้งสองคน เงินหาซื้อไม่ได้ และต้องขอขอบคุณทุกคน ทั้งหัวหน้างาน ครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ช่วยกันทำให้สมหวัง

เปิดใจคู่บ่าวสาวถ่ายพรีเวดดิ้งย้อนยุคปี 80 สุดฮือฮา


ขณะที่บ่าวสาวอีกคู่ น.ส.สุมินตรา หรือ มิ้น อายุ 28 ปี และนายชาญณรงค์ หรือ แก๊ป อายุ 31 ปี ชาว จ.นนทบุรี ถ่ายพรีเวดดิ้งย้อนยุคปี 80 และนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว (Sumintar ferngfoo) จนเป็นกระแสในโลกโซเชียล มีคนเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม

น.ส.สุมินตรา กล่าวว่า รู้สึกตกใจที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจกับเรื่องไอเดียงานแต่งย้อนยุคของตน ขอบคุณทุกคอมเมนต์ เป็นพลังบวกอย่างมาก พ่อแม่ชื่นใจและดีใจมาก ส่วนเเรงบันดาลใจเกี่ยวกับงานเเต่งครั้งนี้ มาจากการที่ตนเห็นรูปถ่ายงานแต่งของแม่ ในปี 2532 จึงได้ปรึกษากับแฟนหนุ่มว่าอยากจะจัดงานแต่งแบบท่านทั้งสอง ซึ่งแฟนหนุ่มก็เห็นด้วย

ส่วนในงานที่ออกแนวย้อนยุคปี 80 ก็จะมีป้ายโฟม ดอกไม้ทัดผม โต๊ะอาหาร ถ้วย ชาม และตัวหนังสือที่เขียนชื่อบ่าวสาว ซึ่งของที่ใช้ภายในงานทั้งหมดนี้ ใช้งบประมาณไม่ถึง 10,000 บาท สุดท้ายนี้อยากฝากไปถึงคู่รักบ่าวสาวที่อยากจะทำแบบนี้ ให้นำรูปพ่อแม่มาวางและทำให้เหมือน ไม่ต้องไปเช่าสถานที่ไหนเลย ใช้สถานที่บ้าน ฉากบ้านๆ ซึ่งจะเป็นภาพความทรงจำให้พ่อกับแม่ระลึกถึงงานแต่งของตัวเองด้วย และของทุกอย่างสามารถเก็บไว้ใช้งานได้อีก ทั้งนี้ ตนกับแฟนหนุ่มมีกำหนดเข้าพิธีมงคลสมรส ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ โดยจะจัดขึ้นที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%