fbpx

“ลำปาง” เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1

ตราด 29 พ.ค. – ลำปาง เอฟซี ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 เป็นครั้งแรก หลังบุกเสมอ ตราด เอฟซี 3-3 รวมผล 2 นัด 5-5 ทำให้ ลำปาง ชนะด้วยกฎประตูทีมเยือน


ฟุตบอลเพลย์ออฟไทยลีก 2 เพื่อหาทีมสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 เป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ นัด 2 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด ตราด เอฟซี ในชุดแดง เปิดบ้านพบ ลำปาง เอฟซี หลังนัดแรกเสมอกันมา 2-2

เกมนี้ วัลโด ยิงให้ ตราด ออกนำตั้งแต่นาทีที่ 2 จากนั้นนาทีที่ 15 ลูคัส มาสซาโร ยิงจุดโทษตีเสมอให้ ลำปาง 1-1 ก่อนที่ ตราด ยิง 2 ลูก จาก เปาโล คอนราโด และ อิสริยะ มารมย์ จบครึ่งแรก ตราด นำ 3-1


ครึ่งหลัง ลำปาง ยิง 2 ประตูรวด จาก เฟอร์ไรรา คูตินโญ นาทีที่ 48 และ วีระยุทธ ศรีวิชัย นาทีที่ 87 จบเกม เสมอกัน 3-3 สกอร์รวม 2 นัด 5-5 แต่ ลำปาง เอฟซี ได้สิทธิเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 เป็นครั้งแรก ตามกฎประตูทีมเยือน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน