fbpx

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

นราธิวาส 26 พ.ค. – กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย


เมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เวลา 21.20 น. มีกลุ่มคนร้าย จำนวน 6 คน ใช้อาวุธปืนสงครามและระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ยิงถล่มและขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการตำรวจน้ำบาตา และฐานปฏิบัติการตำรวจน้ำตากใบ อย่างต่อเนื่อง จนเกิดการปะทะกันขึ้นอย่างดุเดือด บริเวณท่าเทียบเรือรัชดา และบริเวณด่านศุลกากรเก่า ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของหน่วยทหาร อยู่ในเขตเทศบาลเมืองตากใบ จ.นราธิวาส ชายแดนไทย-มาเลเซีย ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย ขณะที่ชาวบ้านซึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ที่ตลาดนัดตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ต้องคลานหลบกระสุนหนีตายกันอลหม่าน

ต่อมาเวลา 21.35 น. มีเหตุระเบิดไล่เลี่ยกัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนน 4084 ในพื้นที่หมู่ 1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งจุดเกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง อยู่ห่างกันประมาณ 1.3 กิโลเมตร


ต่อมาเวลาประมาณ 22.17 น. ยังมีเสียงดังเกิดขึ้นต่อเนื่อง และมีภาพถ่ายจากชาวบ้านฝั่งประเทศมาเลเซีย เห็นภาพไฟไหม้ ระเบิด และการปะทะในฝั่งไทย พร้อมอวยพรให้ทุกคนปลอดภัย

ภายหลังเหตุการณ์สงบลง มีรายงานว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เป็นเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนที่ว่าการอำเภอตากใบ 2 นาย และเจ้าหน้าที่ทหารอีก 1 นาย ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านจุดตรวจหน้าสถานีตำรวจน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ส่งรักษาที่ รพ.ตากใบ เป็นการเร่งด่วน

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.55 น. วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผู้กำกับการ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทราบว่า ขณะนี้ยังคงปิดล็อกพื้นที่ไม่ให้เข้า-ออก และช่วงเช้าวันนี้ ชุด EOD จะเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณสถานีตำรวจน้ำ ส่วนกระแสข่าวอีกจุดที่มีการลอบวางระเบิดหน้าร้านสะดวกซื้อ เบื้องต้นได้รับรายงานเป็นเสียง แต่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน สรุปมีผู้บาดเจ็บ 3 นาย เป็นทหาร 1 นาย และ อส. 2 นาย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตากใบ อาการเบื้องต้นปลอดภัยทุกนาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด