fbpx

จี้สภาทบทวนสโมสรรัฐสภา


รัฐสภา 25 พ.ค.-“ส.ส.ก้าวไกล” รับไม่ได้นำภาษีประชาชนมาทำสโมสรไว้เอ็นเตอร์เทน จี้ สภาทบทวนการใช้งาน ด้าน “ชวน” รับไปพิจารณาการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 พ.ศ.2565 ที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม ได้เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ โดย นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล หารือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรขอให้มีการทบทวนการใช้งานของสโมสรรัฐสภา โดยเห็นจากข่าวว่า มีการจัดเต็มทั้งลู่วิ่ง สปา ห้องซ้อมลีลาศ ซึ่งสภาแห่งนี้ไม่ได้มีที่ไว้ให้ ส.ส.เอ็นเตอร์เทน แต่เป็นสถานที่ทำงาน ดังนั้นการจะใช้เวลาของเราและทรัพยากรของรัฐสภา รวมถึงภาษีของประชาชนไปทำเช่นนั้นเป็นสิ่งที่ตนยังรับไม่ได้ ซึ่งการมีสโมสรสามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในรูปแบบที่เหมาะสม ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนพยายามผลักดันเรื่องห้องการให้นมบุตรที่ยังไม่มี รวมถึงห้องทำงานของเจ้าหน้าที่สภาขณะนี้ก็ยังไม่เพียงพอ


“ชาวบ้านที่พิษณุโลกอดยาก ยังน้ำท่วม น้ำประปาขุ่นอยู่เลย แล้วห้องประชุมก็โล่งแบบนี้ เราจะมีสโมสรสันทนาการไปทำไม อยากให้มีการทบทวนโดยด่วน เรื่องนี้เราต้องรับผิดชอบต่อประชาชน” นายปดิพัทธ์ กล่าวขณะที่ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ชี้แจงว่า เบื้องต้นได้สอบถามกับเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้วเมื่อวานนี้(24 พ.ค.) แต่ยังไม่ได้มีโอกาสไปตรวจสอบดูด้วยตัวเอง ซึ่งทราบว่าเป็นแบบที่ได้มีการทำไว้ตั้งแต่แรก แต่ก็ขอรับไว้ว่าจะพิจารณาให้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน