fbpx

สยอง! กองทัพลูกงูเห่าบุกบ้าน 14 ตัว

สงขลา 25 พ.ค. – สยอง! กองทัพลูกงูเห่าบุกยึดบ้านกว่า 10 ตัว ทั้งนอนขดในรองเท้า และซุกตัวตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน จนเจ้าของบ้านทนไม่ไหวต้องย้ายหนี


นายเอราวัณ หรือ บังแบ อายุ 43 ปี เช่าบ้านเลขที่ 46/6 หมู่ 2 บ้านม่วงค่าย ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวสร้างด้วยปูน อยู่กับภรรยา และลูกอีก 3 คน รวม 5 คน ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องหวาดผวาและขนหัวลุก เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าต้องอาศัยอยู่กับกองทัพลูกงูเห่ามาเป็นเดือนๆ ซึ่งงูเห่าเริ่มเลื้อยออกจากโพรงอย่างต่อเนื่อง และไปนอนขดตัว ทั้งในรองเท้าลูก ใต้หมอน ที่นอน ใต้ผ้านวม ใต้กองผ้า ในตู้ ในกล่องเครื่องมือ ในถุงกระดาษ เรียกว่าแทบทุกซอกทุกมุมในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอน กลายเป็นที่อาศัยของลูกงูเห่าจนเต็มบ้าน ทำให้ต้องย้ายบ้านหนี เพราะอยู่ต่อไปไม่ได้แล้ว สุดท้ายต้องอพยพครอบครัวออกไปอาศัยอยู่บ้านญาติในหมู่บ้านเดียวกันชั่วคราว ก่อนตัดสินใจค้นหาที่ซ่อนของมัน โดยใช้วิธีฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปตามรูตามซอกในบ้าน ปรากฏว่าไม่นานลูกงูเห่าพากันเลื้อยออกมาจากโพรงถึง 7 ตัว และล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 พ.ค.) ก็เพิ่งพบอีก 1 ตัว เบ็ดเสร็จลูกงูเห่าที่เจอในบ้านทั้งหมด 14 ตัว ทำให้ต้องตีพวกมันจนตาย เพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร งูมีจำนวนมากจนจับไม่หมด นอกจากนี้ยังพบคราบงูเห่าที่เพิ่งลอกคราบอีกนับสิบคราบทั่วบ้าน

นายเอราวัณ เล่าว่า เป็นไปได้ว่าครอบครัวของตนอาศัยอยู่กับฝูงงูเห่ามาเป็นเดือนๆ แล้ว ตั้งแต่มันมาวางไข่ ออกลูก โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ ลูกงูเห่าเริ่มเลื้อยออกมาจากโพรงให้เห็น แต่โชคดีมากที่คนในบ้านปลอดภัย ซึ่งทุกครั้งที่พบ ลูกงูเห่าจะส่งเสียงฟู่ๆ ขู่ก่อน จึงตั้งตัวทัน เชื่อว่าพวกมันน่าจะทำรังอาศัยอยู่ในโพรงใต้พื้นบ้าน และเชื่อว่าน่าจะมีอีก จึงตัดสินใจอพยพครอบครัวไปอยู่ที่บ้านญาติชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวานนี้ และจะไม่กลับมาอาศัยที่บ้านเช่าหลังนี้อีกแล้ว เพราะไม่ปลอดภัย เป็นห่วงลูกๆ ขณะที่ทางเจ้าของบ้านเช่าก็เตรียมปรับปรุงบ้านหลังนี้ใหม่ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นที่อาศัยของงูเห่าอีกต่อไป


ด้านนายบุญมา อายุ 62 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเช่าบ้านหลังนี้อาศัยอยู่มาก่อน บอกว่า เมื่อราว 1 เดือนก่อนก็เพิ่งพบงูเห่าขนาดเท่าข้อมือ 2 ตัว กำลังลอกคราบอยู่ข้างบ้านหลังนี้และตีจนตาย เชื่อว่าน่าจะเป็นพ่อแม่งูเห่าฝูงนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง