fbpx

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

สหรัฐ 25 พ.ค. – เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม


เหตุกราดยิงครั้งล่าสุดในสหรัฐ หนนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนประถมร็อบบ์ เอเลเมนทารี ในเมืองอุลวาเดอ ห่างจากเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ไปทางตะวันตกราว 112 กิโลเมตร เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยมือปืนซึ่งเป็นหนุ่มวัย 18 ปี พร้อมอาวุธปืนสั้นและไรเฟิล เดินเข้าไปที่โรงเรียน ก่อนกราดยิงใส่นักเรียน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กชั้นประถมศึกษาตอนต้น ส่งผลให้มีเด็กเสียชีวิตถึง 14 คน ทั้งหมดอยู่ชั้นประถม 2 ถึงประถม 4 อายุระหว่าง 7-10 ปี และมีครูถูกยิงเสียชีวิต 1 คน รวมถึงยังมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 15 คน

ส่วนมือปืนถูกตำรวจซึ่งได้รับแจ้งเหตุและรุดมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ยิงเข้าใส่ระหว่างพยายามเข้าจับกุมตัว ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบชื่อว่า ซัลวาดอร์ รามอส แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการลงมือก่อเหตุ แต่เชื่อว่าเขาลงมือคนเดียว ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มือปืนได้ยิงผู้เป็นย่าเสียชีวิตจากที่บ้าน ก่อนเดินทางมาก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียน


เหตุกราดยิงโรงเรียนประถมในรัฐเท็กซัสครั้งนี้ ถือเป็นเหตุความรุนแรงจากอาวุธปืนที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดครั้งหนึ่งในสหรัฐ และเพิ่งเกิดขึ้นหลังเหตุกราดยิงในซูเปอร์มาร์เก็ต ในรัฐนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 10 คน ขณะที่สื่อในสหรัฐ รายงานว่า เฉพาะในปีนี้มีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นในสหรัฐแล้วถึง 215 ครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด