fbpx

คุมผู้ต้องหาทำแผนชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

พระนครศรีอยุธยา 23 พ.ค. – ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวนายคมสรรค์ หรือ เล็ก นายนพมาศ หรือ เจี๊ยบ นายพงษ์ชัยวัฒน์ หรือ ริน น.ส.พรทิพย์ หรือ ทิพย์ และ น.ส.ธัญญารัตน์ หรือ แก๊บ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกันก่อเหตุปล้นชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า คนร้ายแก๊งนี้ร่วมกันวางแผนปล้นทรัพย์ โดยใช้รถจักรยานยนต์และอาวุธปืนเข้าไปชิงทรัพย์ โดยมีการอำพรางรถจักรยานยนต์และรถกระบะ มีการมาดูสถานที่เกิดเหตุ เลือกช่วงเวลา แต่ไม่อยากเปิดเผยถึงรายละเอียดหรือพฤติกรรมมากกว่านี้ ขอให้ประชาชนอย่าคิดที่จะเลียนแบบพฤติกรรมวิธีการของคนร้าย เพราะจะเลียนแบบหรือทำอย่างไรก็ไม่สามารถรอดพ้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้


กลุ่มคนร้ายเป็นนายจ้างและลูกน้อง ติดหนี้สินกัน โดยนายพงษ์ชัยวัฒน์ เป็นหัวหน้าของผู้ต้องหาอีก 2 คน ติดหนี้สินไม่มีเงินชำระหนี้ จึงวางแผนให้ลูกน้องก่อเหตุปล้นทอง แล้วเอาเงินมาใช้หนี้ โดยไปชักชวนผู้ต้องหา ซึ่งเป็นภรรยาและญาติ นำทองไปขาย ส่วนทองรูปพรรณของกลาง บางส่วนผู้ต้องหานำไปขาย นำไปจำนำ แล้วนำเงินสดที่ได้ไปไถ่ถอนรถยนต์ จำนวน 2 คัน ที่จำนำไว้ เหลือเงินสดประมาณ 382,800 บาท นำไปฝากธนาคาร จำนวน 193,000 บาท ทองรูปพรรณที่ตรวจยึดมาได้ น้ำหนักประมาณ 24 บาท เหลือทองรูปพรรณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนตรวจยึด 62 บาท

ด้านกลุ่มไรเดอร์ ซึ่งมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กล่าวว่า การที่คนร้ายใช้เสื้อไรเดอร์อำพรางในการก่อเหตุ ทำให้กระทบต่อการส่งซื้ออาหารของลูกค้า บางรายก็กลัว แต่ยังเชื่อว่าลูกค้าเข้าใจและแยกแยะได้ว่า คนไหนดี คนไหนไม่ดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท