fbpx

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ร.ร.วิชูทิศ 22 พ.ค. – ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%


นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมนายนิวัฒน์ ดวงจิโน ผอ.เขตดินแดง ลงพื้นที่โรงเรียนวิชูทิศ ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง ตรวจดูการนับคะแนนผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 4 หน่วย ภายในโรงเรียน ทั้งนี้ ภาพรวมการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับความร่วมมือจากประชาชนดี ไม่มีปัญหา และมีผู้เดินทางมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง มีบางพื้นที่ที่ต้องเผชิญกับฝน แต่ไม่มาก อย่างไรก็ตาม คาดว่าวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์

ส่วนการนับคะแนนการเลือกตั้ง เบื้องต้นได้สั่งการให้ทุกหน่วยเลือกตั้งทยอยส่งคะแนน 20 หน่วยเลือกตั้ง มายังสำนักงานเขต จากนั้นคาดว่าประมาณ 21.00 น. จะทราบผลการนับคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ และในเวลา 22.00 น. จะสามารถประกาศผลคะแนนการเลือกตั้งได้ สำหรับผู้ที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในครั้งนี้ มีทั้งการฉีกบัตร ขยำบัตรเลือกตั้ง รวม 3 คน


ทั้งนี้ หากคะแนนของผู้สมัครรับเลือกตั้งแต่ละคนทิ้งห่าง กกต.สามารถประกาศผลชี้ขาดได้ แต่หากคะแนนของผู้สมัครมีความใกล้เคียงกัน ต้องให้ กกต.เป็นผู้พิจารณา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์