fbpx

“อภิสิทธิ์-สุรนันทน์” ชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ

โรงเรียนสวัสดีวิทยา 23 พ.ค. – “อภิสิทธิ์-สุรนันทน์” ชวนคนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาธิปไตยเดินหน้า


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่หน่วยออกเสียงโรงเรียนสวัสดีวิทยา เขตวัฒนา ในเวลาไล่เลี่ยกันกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมกับนางมารินา อิศรเสนา ณ อยุธยา มารดา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นายอภิสิทธิ์ และนายสุรนันทน์ ยืนให้สัมภาษณ์คู่กัน เชิญชวนให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้งในครั้งนี้

นายสุรนันทน์ กล่าวว่า อยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมกระบวนการทางประชาธิปไตย เดินได้ต่อ


ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวเชิญชวนชาวกรุงเทพฯ มาเลือกตั้ง เพื่อส่งเสริมกระบวนการประชาธิปไตย ซึ่งการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันนี้ มีบัตร 2 ใบ ขอให้เตรียมตัวมาให้ดี โดยใบหนึ่งเลือกผู้ว่าฯ กทม. และอีกใบเลือก ส.ก. ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีความตื่นตัวสูง มีผู้สมัครจำนวนมาก ให้นโยบายหลากหลายมาก เพราะกรุงเทพฯ เป็นเมืองใหญ่ เป็นศูนย์กลางของหลายอย่าง มีปัญหาหลายมิติ หวังว่ากระบวนการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้การแก้ไขปัญหาต่างๆ เป็นไปด้วยดี

สำหรับพื้นที่บริเวณโรงเรียนสวัสดีวิทยา เป็นที่ตั้งของหน่วยเลือกตั้งที่ 1-3 และหน่วยเลือกตั้งที่ 10 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา มีบุคคลสำคัญ อาทิ นายอำพน กิตติอําพน องคมนตรี นายอภิสิทธิ์ และนายสุรนันทน์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022