fbpx

เปิดภาพหีบบรรจุศพ “แตงโม” มีความหมายทุกจุด

นนทบุรี 20 พ.ค. – ร้านสุริยาหีบศพ เผยภาพหีบบรรจุศพ “แตงโม ภัทรธิดา” หลังใช้เวลากว่า 1 เดือน ประกอบแล้วเสร็จ องค์ประกอบและลวดลายที่ตกแต่งทุกจุดล้วนมีความหมายนึกถึง “แตงโม”


หลังใช้เวลากว่า 1 เดือน วันนี้ (20 พ.ค.) ทางบริษัท สุริยา ฟิวเนอรัล จำกัด หรือ ร้านสุริยาหีบศพ เผยภาพหีบบรรจุศพของ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หลังประกอบแล้วเสร็จ โดยทางร้านใช้เวลาออกแบบ 1 สัปดาห์ และเริ่มประกอบใช้เวลา 1 เดือนเต็ม ทั้งนี้ องค์ประกอบและลวดลายที่ตกแต่งหีบบรรจุศพทั้งหมด มีความหมายและนึกถึง “แตงโม” ทั้งสิ้น

สำหรับหีบบรรจุร่างของ “แตงโม” มีความยาว 210 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร สูง 55 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ รูปทรงเป็นหีบทรง 6 เหลี่ยม ตามแบบของศาสนาคริสต์ ภายนอกหีบมีสีโอลด์โรสและสีขาวมุก ประดับด้วยลายแกะสลักรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป และดอกกล้วยไม้ ซึ่งล้วนเป็นดอกไม้ที่ “แตงโม” ชอบ และยังสื่อความหมายแทนความรักของทุกคนที่โอบอุ้ม “แตงโม” และความรักของ “แตงโม” ที่มีให้ทุกคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน


ด้านในหีบ บุด้วยผ้าไหมสีโอลด์โรส ตกแต่งขอบด้วยมุกแบบเรียบง่าย ขณะที่ฝาหีบมีการสลักรูปไม้กางเขน ล้อมด้วยดอกกุหลาบและดอกทิวลิป พร้อมภาพของ “แตงโม” และชื่อที่ถูกแกะสลักเป็นอักษรภาษาอังกฤษ มีนกพิราบปั้นนูนแบบ 3 มิติ ประกอบด้วย โดยทุกจุด ทุกรายละเอียด ล้วนให้ความสำคัญ เพื่อให้หีบบรรจุออกมาสวยงามที่สุด

ด้านนายวิโรจน์ สุริยเสนีย์ ประธานกรรมการ บริษัท สุริยา ฟิวเนอรัล บอกว่า หลังจากทำหีบเสร็จ ประมาณ 2-3 วันก่อน ฝันว่า “แตงโม” มาขอบคุณ และบอกว่าหีบสวยมาก

ขณะที่พิธีฌาปนกิจ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ จ.ปทุมธานี ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า “แซน” วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือ ติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ยังไม่แน่ใจว่าจะหายทันเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจของ “แตงโม” หรือไม่


ในส่วนของคดี วันนี้ (20 พ.ค.) พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้เดินทางเข้าให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการจเรตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง พ.ต.อ.จาตุรนต์ เป็น 1 ใน 4 นายตำรวจที่ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมี พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน และคณะกรรมการรวม 14 นาย

หลังจากใช้เวลาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการฯ นานกว่า 3 ชั่วโมง พ.ต.อ.จาตุรนต์ ได้เดินทางกลับมา สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวสั้นๆ ว่า การทำคดี “แตงโม” ทำตามพยานหลักฐานต่างๆ ที่ได้รวบรวมไว้ในสำนวนทั้งหมด ก่อนส่งมอบให้กับสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมคนบนเรือทั้ง 5 คน และกุนซือ 1 คน และให้แจ้งข้อหาเพิ่มกับ “กระติก-จ๊อบ-ปอ” เช้านี้ พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เรียกคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี “แตงโม” หารือเกี่ยวกับคดี หลังจากสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี มีหนังสือให้พนักงานสอบสวนเข้ามารับสำนวนคดี “แตงโม” กลับไปสอบสวนเพิ่มเติม และแจ้งข้อหาเพิ่มกับบุคคลบนเรือสปีดโบ๊ท 3 คน ประกอบด้วย น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม 1 ข้อหา คือ เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 โดยตำรวจชุดคลี่คลายคดีใช้เวลาประชุมนานกว่า 4 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมครั้งนี้ คณะพนักงานสอบสวนจะเรียกบุคคลบนเรือทั้ง 5 คน และกุนซือ 1 คน รวม 6 คน เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้ทันส่งสำนวนกลับคืนให้สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ก่อนวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหนังสือเข้าร้องเรียนกับ ผบ.ตร. ให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และแพทย์ที่ชันสูตรศพของ “แตงโม” พร้อมทั้งเข้าให้ปากคำในการร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง 4 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนสอบสวนในคดีของ “แตงโม” โดยระบุว่า แพทย์มีหน้าที่ในการชันสูตรศพเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่การนำศพออกมาทดลองลักษณะบาดแผล ซึ่งอาจทำให้ได้รับความเสียหาย หรือศพอาจจะปนเปื้อนพยานหลักฐานอื่นๆ จนเกิดความเสียหายต่อคดี ส่วนกรณีผู้บังคับการสถาบันนิติเวชฯ ไม่ทราบว่ามีการกระทำดังกล่าวนั้น ถือเป็นการปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ จึงจำเป็นต้องมาร้องเรียนในวันนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท