fbpx

มันนี่เอ็กซ์โปกรุงเทพ 2022 เงินสะพัด 2.6 หมื่นล้านบาท

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.-งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 22 Money Expo 2022 Bangkok จัดโดย วารสารการเงินธนาคาร วันที่ 12-15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ธนาคาร/สถาบันการเงินเปิดตัวบริการการเงินการลงทุนดิจิทัลในงานคึกคักเผยยอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์ รวม 26,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้าน/รีไฟแนนซ์บ้านฮิตติดอันดับ 1 มียอดขอกู้กว่า 16,800 ล้านบาท ผู้ประกอบการขอสินเชื่อเอสเอ็มอี กว่า 4,800 ล้านบาท ประชาชนสนใจซื้อประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพรวมทุนประกันกว่า 1,400 ล้านบาท พร้อมฟังสัมมนาอัปเดตเทรนด์การลงทุนอย่างคับคั่ง


นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วมงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 22 Money Expo 2022 Bangkok ซึ่งจัดขึ้นในแนวคิด “Wealth to Wellness” ระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประสบความสำเร็จอีกครั้ง โดยมียอดธุรกรรมทางการเงินและการลงทุนทั้งแบบออฟไลน์ที่เดินทางมาใช้บริการในงาน และแบบออนไลน์ที่ทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มMoneyExpoOnline รวมกว่า 26,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 37,000 ราย

ปีนี้ธนาคารและสถาบันการเงินได้นำบริการทางการเงินและการลงทุนในยุคดิจิทัลมาเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรกอย่างคึกคัก นำโดย ธนาคารกรุงเทพ มาพร้อมไฮไลต์เปิดตัว “บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล” ช้อปปลอดภัยกับบัตรที่สามารถคอนโทรลได้ สมัครได้ง่ายๆ ผ่านโมบายล์แบงกิ้ง โดยมี “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” นักแสดงดาวรุ่ง เป็นพรีเซ็นเตอร์


ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวบริการยืมเงิน “Up” ผ่าน แอปพลิเคชั่น SCB EASY ชูจุดเด่น ยืมง่าย Up เงินไว เคยกู้ไม่ผ่าน ไม่มีเครดิต ไม่ใช่ปัญหา มาเริ่มสร้างเครดิตได้ ไม่ต้องใช้เอกสาร รู้ผลไวสุดใน 5 นาที วงเงินเริ่มต้น 1,000 บาทสูงสุด 40,000 บาท สะสม Up Coin เพื่อได้รับอัตราดอกเบี้ย 0%

ธนาคารออมสิน เปิดตัว “ออมสินเมตาเวิร์ส : GSB METAVERSE” ชุมชนแห่งใหม่บนโลกดิจิทัลเป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้ชมงานได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในโลกเสมือนจริงก่อนใครในงาน ธนาคารกสิกรไทย โดย บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) บริษัทในกลุ่มธนาคารกสิกรไทยและผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ได้เปิดให้โหลดแอปพลิเคชั่น Kubix ในงาน เตรียมพร้อมให้จองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒

บริษัท เคบี เจ แคปปิตอล นำนักแสดงดาวรุ่ง “พาย รินรดา แก้วบัวสาย” มาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อบัตรกดเงินสดแคชจอย อีซี่ ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ ฟรีค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ 2 ครั้งต่อเดือน พร้อมรับสิทธิพิเศษประจำเดือนสำหรับสมาชิก


บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด เปิดตัวแอปพลิเคชั่น Wealth Connex โดยมีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Wealth ที่ให้ลูกค้าของบริษัทสามารถเข้าถึงข้อมูลการลงทุน บทวิเคราะห์โดยนักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน มาวิเคราะห์พอร์ตลงทุนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ส่วนนักลงทุนทั่วไปมีฟีเจอร์ Knowless โดยชูจุดเด่นในแอปจากฟีเจอร์ E-Vestmest playgroud ที่จำลองการลงทุนในอนาคตและยังช่วยคำนวณราคาหุ้น รวมถึงฟีเจอร์ E-Leaning ที่นำข้อมูลการลงทุนต่างๆ มาแนะนำผ่านตัววิดีโอ

ฃธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มาร่วมงานพร้อมโปรโมชั่นนาทีทอง Golden Minute พบกับ Surprise สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยปีแรก 0.69% ต่อปี เปิดจองสิทธิ์ผ่าน Mobile Application : GHB ALL ซึ่งเต็มวงเงิน 450 ภายในเวลา 36 วินาทีที่เปิดระบบ

นางสาวภาคนีกล่าวว่า สำหรับยอดธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงเป็นดับ 1 คือ สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน วงเงินกู้รวมกว่า16,800 ล้านบาท จากโปรโมชั่นที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงาน โดยเฉพาะโปรโมชั่น “ดอกเบี้ย 0%” ที่มีในงานนี้เท่านั้น พร้อมกับได้รับเงื่อนไขพิเศษต่างๆ อย่างเช่น สินเชื่อบ้านของธนาคากรุงศรีอยุธยา อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน การยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ค่าประเมินราคา ค่าจดจำนอง เป็นต้น ภายในงานยังมี บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด มาให้บริการตรวจเครดิตบูโร ฟรี! สามารถรู้ผลได้ทันที โดยมีผู้เข้าชมงานเข้าคิวรับบริการเป็นจำนวนมากตลอดทั้ง 4 วัน

อันดับ 2 สินเชื่อเอสเอ็มอี รวมวงเงินกู้และยอดค้ำประกันสินเชื่อ กว่า 4,800 ล้านบาท โดยธนาคารได้เตรียมแพ็กเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี และผู้ประกอบการที่ต้องการหาสภาพคล่องทางการเงินเพื่อฟื้นฟูกิจการเช่น สินเชื่อ SMEs Re-Start สำหรับธุรกิจท่องเที่ยวและเกี่ยวเนื่องของ SME D Bank ดอกเบี้ยเริ่มต้น 5.5% ต่อปีรวมทั้งสินเชื่อธุรกิจเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม รับกระแสความยั่งยืนมาให้บริการในงานด้วย สินเชื่อธุรกิจเพื่อติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ของธนาคารกรุงไทย อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR-1% ต่อปี

อันดับ 3 ประกันชีวิต/ประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ คิดเป็นทุนประกันรวมกว่า 1,400 ล้านบาท โดย แบบประกันยอดฮิตในงาน ได้แก่ ประกันชีวิตควบการลงทุน ยูนิต ลิงค์, ยูนิเวอร์แซลไลฟ์ ประกันบำนาญ ประกันสะสมทรัพย์ เพื่อวางแผนทางการเงินในระยะยาว รวมถึงประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายวงเงินคุ้มครองสูง เพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับค่ารักษาพยาบาลที่ปรับตัวสูงขึ้นทุกปี

อันดับ 4 เงินฝาก/สลากออมทรัพย์และพันธบัตร รวมวงเงินกว่า 1,300 ล้านบาท โดยเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 109 วันของธนาคารออมสิน ยังเป็นโปรโมชั่นเด่นที่ได้รับการตอบรับจากประชาชนที่มาเข้าคิวเพื่อจองสิทธิ์กันตั้งแต่เช้า เพื่อรับดอกเบี้ยพิเศษแบบ Step up สูงสุด 10.90% ต่อปี

นางสาวภาคนีเปิดเผยอีกว่า ปีนี้มีผู้สมัครบัตรเครดิตกว่า 5,800 ราย วงเงินกู้กว่า 720 ล้านบาท และสินเชื่อบุคคลมีผู้สมัครใช้บริการกว่า 2,700 ราย รวมวงเงินกู้กว่า 270 ล้านบาท

ด้านบริการทางการลงทุน ก็มีผู้ลงทุนสมัครใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งการลงทุนซื้อกองทุนและการเปิดบัญชีหุ้น-อนุพันธุ์-ทองคำ-คริปโทเคอร์เรนซี่ ซึ่งแม้ตลาดจะอยู่ในช่วง Bear Market แต่นักลงทุนก็ใช้ช่วงเวลานี้ในการหาความรู้จากเวทีสัมมนาและเวิร์กช็อปในงาน ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาเชิงคุณภาพจากวิทยากรชั้นนำของประเทศที่มาวิเคราะห์เทรนด์การลงทุน พร้อมเจาะลึกเทคนิคการลงทุนเพื่อให้พอร์ตพลิกฟื้นกลับมามีกำไร รวมทั้งเวทีสัมมนาเพื่อสุขภาพที่ดีในโซน Health & Wellness ก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเช่นเดียวกัน

โดยตลอด 4 วันของการจัดงาน มีผู้สนใจเข้าฟังสัมมนาและเวิร์กช็อปกว่า 60 หัวข้อ เป็นจำนวนหลายหมื่นราย ทั้งจากเวทีสัมมนาภายในงาน และรับชมในรูปแบบ Live ผ่านช่องออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กการเงินธนาคาร, Money Expo, Money and Banking Channel และยูทูป Money and Banking Channel รวมทั้งเว็บไซต์ moneyexpoonline.com .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน