fbpx

“พล.อ.ประวิตร” เยี่ยมให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทย สู้ศึก “ฮานอยเกมส์”

เวียดนาม 15 พ.ค. – “พล.อ.ประวิตร” เยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึก “ฮานอยเกมส์” ภูมิใจนักกีฬาทุ่มเทฝึกซ้อม/แข่งขัน เพื่อศักดิ์ศรีคนไทยทั้งประเทศ


วันนี้ (15 พ.ค.) พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ รองโฆษกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 หรือ “ฮานอยเกมส์” ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. พล.อ.ประวิตร และคณะได้เดินทางถึงสนามบินโหน่ยบ่าย กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงฮานอย เพื่อเยี่ยมเยียนพบปะเจ้าหน้าที่ของสถานทูตไทย ซึ่งมีนายนิกรเดช พลางกูร เอกอัครราชทูต พร้อมภริยา ให้การต้อนรับ และได้เดินทางต่อไปยังสนามกีฬา Hanaka เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้รับเกียรติจากประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ให้เป็นประธานมอบเหรียญรางวัลการแข่งขันแก่นักกีฬาเทนนิสประเภททีมหญิง ซึ่งทีมชาติไทยได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง โดยสามารถเอาชนะทีมชาติเวียดนามได้อย่างตื่นเต้น ต่อด้วยชมการแข่งขันกีฬาเทนนิส ประเภททีมชาย นัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติอินโดนีเซีย ก่อนเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย ณ สนามกีฬา Hoang Mai Gymnasium


พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวให้กำลังใจแก่นักกีฬาทุกสมาคม โดยได้นำความปรารถนาดีและกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีและประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่ฝากมาให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนและทุกประเภทกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ โดย พล.อ.ประวิตร ขอให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจแข่งขันอย่างเต็มที่ และต่อสู้อย่างสุดความสามารถ พร้อมให้ทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด เพื่อศักดิ์ศรีของคนไทยและประเทศชาติ

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวอวยพรขอให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ สามารถได้รับชัยชนะ และทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไป พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวขอบคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่า กกท. และนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาของไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้ดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของนักกีฬาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ส่งผลให้นักกีฬามีขวัญกำลังใจและมีความพร้อม ความตั้งใจที่จะทำการแข่งขันทุกประเภทกีฬาได้อย่างน่าชื่นชม

พล.อ.ประวิตร ยังมีความเชื่อมั่นว่า นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนจะสามารถทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายของแต่ละสมาคมกีฬา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ในที่สุด เหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้