fbpx

นายกฯ เมินเสียงไล่พ้นเก้าอี้ หอบผลงานรัฐบาลอวดคนไทยในต่างแดน

วอชิงตัน 13 พ.ค. – นายกฯ ตัดพ้อข้ามแดน โดนว่าทุกวัน ทั้งที่ทั่วโลกยอมรับแก้โควิด-19 ได้ดี มีแต่คนไทยที่ตำหนิต่อว่าถึงขั้นเผด็จการ เมินเสียงไล่พ้นเก้าอี้ ชี้ไล่ได้ไล่ไป พร้อมหอบผลงานรัฐบาลมาอวดคนไทยในต่างแดน


วันนี้ (12 พฤษภาคม 2565) เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา ในระหว่างพบปะตัวแทนชุมชนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาลมาเปิด พร้อมชี้แจงสิ่งที่ทำไว้ให้คนไทยในแดนไกลได้รับรู้ เปรียบเทียบก่อนและหลังรับตำแหน่งละเอียด ก่อนมอบหมายรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาจากเสียงสะท้อนของคนไทยในสหรัฐฯ โดยเฉพาะการขาดแคลนแรงงานไทย พร้อมแจ้งความคืบหน้าการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ให้การเดินทางเข้าไทยสะดวกขึ้น นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น และรายได้เข้าประเทศจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย หลังสามารถแก้ปัญหาโควิด-19 จนทั่วโลกยอมรับ แต่ในประเทศกลับตำหนินายกรัฐมนตรี เพราะข้อจำกัดที่เข้มงวด ถึงขั้นต่อว่าเป็นเผด็จการ

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า ความคิดของคนในขณะนี้มีความแตกต่างกันมาก แต่ต้องมีหลักการและมีภูมิต้านทาน ต้องมีภูมิคุ้มกันในการเสพ ฟัง เชื่อ ทุกวันนี้ตื่นเช้ามา ข่าวสารต่างๆ มีด่าตนเองเกือบครึ่ง ซึ่งตนก็สบายใจ อยากด่าก็ด่า เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด และสิ่งที่ตนทำไม่เห็นมาชมกันเลย นายกฯ ทำงานไม่ได้ต้องการคำชมเชย แต่ต้องการทำให้เห็นว่า ประเทศเจริญขึ้นมาอย่างไรแล้วบ้างในวันนี้


นายกรัฐมนตรี ยังได้พูดถึงเรื่องความรัก ความสามัคคี ประชาชนที่สหรัฐฯ รักใคร่ ยิ้มแย้ม แต่ประเทศไทยพร้อมจะตีกันทั้งวัน ไม่ว่าจะฟังวิทยุ ดูสื่อโซเชียลก็โมโหง่าย แต่ก็เป็นปัญหาที่ทุกประเทศเจอกันทั้งหมด ตนมีโอกาสได้ถามผู้นำประเทศอื่นว่า เจอเหตุการณ์แบบนี้หรือไม่ ทุกคนต่างตอบว่าเจอเช่นกัน ผลของโซเชียลกระทบไปทั้งหมด เพราะถือเป็นช่องทางใหม่ที่ใครก็สามารถสื่อสารได้ ดังนั้น ยังยืนยันว่าต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดี

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า คนไม่ดีก็มีอยู่ ซึ่งได้ปลดทิ้งไล่ออกไปเยอะ จะมีปะปนกันไปทั้งคนดีคนชั่ว แต่คนไม่ดีตนไม่เอาไว้ ตราบใดที่ผู้นำไม่ทุจริต สามารถทำได้หมด ดังนั้น ตนไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น ใครจะมาไล่อะไรก็ช่าง ไล่ได้ก็ไล่ไป แต่ที่อยู่วันนี้ก็ต้องการทำให้ดีที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”