fbpx

กองทัพแมลงปีกแข็งบุกโรงเรียนก่อนเปิดเทอม

สมุทรสงคราม 12 พ.ค. – ขนลุก! “กองทัพแมลงปีกแข็ง” บุกยึดเต็มโรงเรียนที่ จ.สมุทรสงคราม ครูเข้ามาทำความสะอาดโรงเรียนก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค. ถึงกับผงะ ประสานสำนักงานเกษตรอำเภอฯ เร่งกำจัดโดยเร็ว เกรงจะเป็นอันตรายต่อเด็กๆ


เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) ที่โรงเรียนวัดบางสะแก ต.บางสะแก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พบ “แมลงปีกแข็ง” จำนวนมากเข้ามาอยู่ภายในโรงเรียน นายวิชัย กรรมาชีพ นายก อบต.บางสะแก พร้อมคณะครูโรงเรียนวัดบางสะแก เข้าไปดูภายในโรงเรียนด้วยความตื่นตระหนก เนื่องจากแมลงปีกแข็งดังกล่าวเกาะอยู่ตามอาคารเรียน เพดาน ฝ้า ทางเดิน และพื้นหญ้าเทียมสนามเด็กเล่น นับแสนนับล้านตัว อีกทั้งยังมีกลิ่นเหม็นคาวไปทั่ว ในบริเวณที่มีแมลงปีกแข็งเกาะอยู่

นายวัชระพงศ์ ทัศนบรรจง ครูโรงเรียนวัดบางสะแก กล่าวว่า โรงเรียนวัดบางสะแก มีเด็กนักเรียนประมาณ 60 คน ครู 10 คน ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ โรงเรียนจะเปิดภาคเรียน หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายลง ตนและครูผู้หญิงอีก 3 คน กำลังเข้ามาช่วยกันทำความสะอาดโรงเรียน สังเกตเห็นแมลงปีกแข็งเกาะอยู่ตามฝ้า เพดาน ทางเดิน และทุกมุมของอาคารเรียน ลักษณะของแมลงปีกแข็งดังกล่าว คล้ายกับแมลงที่พบทางภาคอีสาน ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า แมลงกระเบื้อง มีปีกบินได้ และยังส่งกลิ่นเหม็นคาวไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะพื้นสนามหญ้าเทียมที่มีเครื่องเล่นของเด็กๆ เมื่อเปิดดูก็ต้องตกใจ เพราะมีแมลงปีกแข็งนับแสนนับล้านตัวเดินยั้วเยี้ยเต็มไปหมด ตนจึงประสานไปยังสำนักงานเกษตรอำเภอฯ ให้รีบมาดำเนินการกำจัดโดยเร็ว เนื่องจากเกรงว่าเมื่อเปิดเทอมแล้ว แมลงเหล่านี้จะเป็นอันตรายต่อเด็กๆ ที่มาเรียนหนังสือได้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยเห็นแมลงดังกล่าวนี้มาก่อน จึงคาดว่าช่วงนี้เริ่มมีฝนตก ทำให้สภาพอากาศร้อนชื้น จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้แมลงปีกแข็ง ซึ่งบินมาจากที่อื่น มาหลบซ่อนตัวตามอาคารเรียนก็เป็นได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”