fbpx

ยิงสกัดกระบะซิ่งดุเดือดกลางเมืองศรีสะเกษ

ศรีสะเกษ 12 พ.ค. – ตำรวจศรีสะเกษยิงสกัดรถยนต์ที่ขับชนรถทุกคันที่ขวางทาง รวมทั้งรถตำรวจ ก่อนจอดรถวิ่งหลบหนี สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมได้


เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) เกิดเหตุวุ่นวายกลางเมืองศรีสะเกษ เมื่อมีรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีฟ้า ขับซิ่งกลางเมืองอย่างบ้าคลั่ง บนถนนวันลูกเสือ จากสี่แยกไฟแดงเพชรทิม มุ่งหน้าไปทางสถานี บขส. โดยมีพฤติกรรม คือ เจอรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่ขับช้าขวางทาง จะบีบแตรใส่ และหากไม่หลบจะขับชนทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิทยุแจ้งให้รถยนต์สายตรวจร่วมกันสกัดจับ แต่รถกระบะคันดังกล่าวกลับไม่หยุด ยังคงขับชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่าออกไป แม้เจ้าหน้าที่จะยิงสกัดรถกระบะคันดังกล่าวแล้วก็ตาม

จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้ขับเข้าไปถนนกลางชุมชนหนองยาง ในลักษณะที่ยางหลังด้านซ้ายแบน เนื่องจากโดนยิง จนไม่สามารถขับไปต่อได้ ก่อนที่คนขับรถกระบะจะถือปืนวิ่งหลบหนีไปในซอยศรีมงคล 4 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังปิดล้อมบริเวณดังกล่าว


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ที่พักอยู่ในหอพักบริเวณที่คนร้ายจอดรถทิ้งไว้ เล่าให้ฟังว่า คนร้าย 2 คน ได้นำรถมาจอด แล้วตะโกนบอกเธอว่า ฝากกุญแจรถหน่อย แล้วก็โยนเข้ามาในบริเวณห้องที่เธอพักอยู่ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

หลังจากปิดล้อมกดดันคนร้ายอยู่สักพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้ง 2 คน ก่อนนำตัวมาเปิดรถยนต์ เพื่อทำการตรวจสอบ เบื้องต้นพบปืนที่พกติดตัวไปขณะวิ่งหลบหนี 2 กระบอก เป็นปืน .38 แบบแม็กกาซีน และเครื่องกระสุนปืนในรถยนต์อีกจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้สอบสวนขยายผล

เบื้องต้นทราบชื่อ นายเอกชน อายุ 35 ปี เป็นชาว อ.ราษีไศล ส่วนอีกคนชื่อ นายธีระวัฒน์ อายุ 27 ปี เป็นชาว ต.หนองอึ่ง อ.ราษีไศล เช่นกัน โดยรับว่าเป็นคนส่งยา กลับมาจากส่งยาบ้า จำนวน 14 มัด หรือ 28,000 เม็ด ที่ อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ก่อนจะถูกชุด กก.ตชด.22 ไล่ล่าเข้าเขต จ.ศรีสะเกษ ทำให้ต้องขับรถหลบหนี ชนดะฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่


พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งให้กับ สภ.มหาชนะชัย ในข้อหาแรกที่เกี่ยวกับยาเสพติด ชนิดยาบ้า ส่วนการขับรถยนต์ชน และสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์ของทั้งราชการและประชาชนใน จ.ศรีสะเกษ จะเร่งสอบสวนหาเจ้าทุกข์ และสรุปส่ง สภ.มหาชนะชัย ดำเนินคดีร่วมต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน