fbpx

รวบทันควัน “ยูทูบเบอร์” บุกเดี่ยวชิงทอง 6 บาท

ชลบุรี 11 พ.ค. – ยูทูบเบอร์ชาวลาวควงปืน​บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง กวาดสร้อยทอง 6 เส้น หลบหนี ตำรวจใช้เวลาแค่ 6 ชม. ตามจับกุมได้คาโรงแรม สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์


เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมนายคำจัน อายุ 23 ปี ชาวลาว มีอาชีพรับจ้างเป็นยูทูบเบอร์ ถ่ายภาพตัดต่อคลิปโปรโมทร้านค้าต่างๆ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ หนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 4 เส้น อาวุธปืนปลอมแบบแม็กกาซีน 1 กระบอก เสื้อผ้าชุดที่ก่อเหตุ และเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง ที่ร้านทอง ถ.หนองยายรัก หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมืองชลบุรี ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ไปจำนวน 6 เส้น ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หนีไปอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.กฤษฎิ์ชวินทร์ วีระจิตต์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้แกะรอยคนร้าย พบหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ยืมเพื่อนมาก่อเหตุไปคืนเพื่อน และเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองไปรับแฟนที่ทำงานอยู่ อ.บ้านบึง จากนั้นได้นำสร้อยคอทองคำ 2 เส้น หนัก 2 บาท ไปขายที่ร้านทองในตัวเมืองชลบุรี ได้เงินมา 54,000 บาท ก่อนจะไปเปิดโรงแรมนอน เพื่อหลบหนีการจับกุมของตำรวจ โดยหวังว่า ช่วงเช้าจะนำเงินไปใช้หนี้เจ้าของบ้านที่ให้อยู่อาศัย เพราะติดค้างไว้เกือบ 20,000 บาท และตั้งใจว่าจะหนีกลับบ้านเกิดที่ สปป ลาว


จากการตรวจสอบประวัตินายคำจัน พบว่า มีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ รีวิวสินค้า ร้านขายของต่างๆ ซึ่งผู้ต้องหาเคยมารีวิวที่บริเวณหน้าร้านทองแห่งนี้ ทางพนักงานและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงร้านทองนั้นจำได้ จึงให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนรู้ตัวว่าคนร้ายเป็นใคร และสามารถติดตามจับกุมได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาแค่ 6 ชั่วโมง ก็สามารถจับกุมตัวได้ ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าผู้ต้องหาติดหนี้พนันออนไลน์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี