fbpx

มอบตัวแล้ว 6 โจ๋เลือดร้อนทำร้าย จนท.พิทักษ์ป่า

เชียงใหม่ 10 พ.ค. – กลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว 6 คน อ้างเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ เสียใจต่อสิ่งที่ทำไป และอยากขอขมาต่อเจ้าหน้าที่


กลุ่มวัยรุ่น อายุ 17-30 ปี จำนวน 6 คน เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังร่วมกับพวกเกือบ 20 คน บุกเข้าไปใช้อาวุธ ทั้งมีดและขวด ทำร้ายเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติผาแดง ในหน่วยพิทักษ์ป่าดอยค้ำฟ้า จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย เมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ยึดรถจักรยานยนต์และปืนแก๊ปของชาวบ้านที่หาของป่าเอาไว้ โดยหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป เกิดจากความคึกคะนองและอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากบางส่วนมีอาการเมาสุรา จนลงมือก่อเหตุ อยากขอขมาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายไตรภพ เลิศวรพล ผู้ใหญ่บ้านขุนคอง ต.ทุ่งข้าวพวง ซึ่งพาวัยรุ่นที่ก่อเหตุมามอบตัว เปิดเผยว่า เท่าที่สอบถามกลุ่มผู้ก่อเหตุ บอกว่า เกิดจากความเข้าใจผิด หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาของป่าว่า รถจักรยานยนต์และปืนแก๊ปหายไป จึงระดมกำลังกันตามหา จนพบว่าถูกเจ้าหน้าที่ยึดไป จึงเกิดความโมโห จนมีปากเสียงและรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่อ้างว่าไม่ได้นำปืนของเจ้าหน้าที่ไป และเกิดเหตุชุลมุนแย่งปืน เพราะกลัวเจ้าหน้าที่ยิง ซึ่งทั้งหมดเสียใจกับสิ่งได้ทำลงไป ที่ผ่านมาได้ย้ำกับชาวบ้านตลอดให้ทำตามกฎหมายในการอยู่อาศัยในเขตป่า แต่เชื่อว่าจะยังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ได้


อย่างไรก็ตาม คำให้การของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ถูกรุมทำร้าย ยังขัดแย้งกันบางส่วน โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า พบชาวบ้านออกล่าสัตว์ เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ก็วิ่งหนี ทิ้งปืนแก๊ปและรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ จนกระทั่งกลุ่มวัยรุ่นบุกมาที่หน่วยฯ ใช้มีดจี้คอเจ้าหน้าที่ แย่งปืน และรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยเน้นที่ศีรษะ ก่อนจะนำปืนของเจ้าหน้าที่ไป 2 กระบอก จากนั้นอีกวันพบถูกทิ้งไว้ข้างหน่วยฯ พร้อมระบุว่า มีชาวบ้านข่มขู่เจ้าหน้าที่เป็นระยะ เพราะไม่พอใจที่เข้มงวดเรื่องการรุกป่าและล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และบุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติม อาจจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม รวมทั้งติดตามผู้ก่อเหตุที่เหลือ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต