fbpx

น้ำป่าหลากดอยอินทนนท์ หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง

เชียงใหม่ 7 พ.ค. – จ.เชียงใหม่ ฝนตกหนักตั้งแต่กลางดึกจนถึงเช้า ส่งผลให้น้ำป่าจากดอยอินทนนท์ไหลหลากลงน้ำตกวังควายและน้ำตกแม่กลาง กระแสน้ำสีแดงขุ่นไหลแรง ซัดที่นั่งร้านค้าริมน้ำตกเสียหาย


เกิดฝนตกหนักตั้งแต่กลางดึกจนถึงรุ่งเช้า ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้น้ำป่าบนดอยอินทนนท์ ไหลหลากลงน้ำตกวังควาย ก่อนไหลลงน้ำตกแม่กลาง กระแสน้ำไหลหลากแรงเป็นสีแดงขุ่น ซัดที่นั่งร้านค้าริมน้ำตกเสียหาย บางส่วนไหลไปกับสายน้ำ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตือนห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากกระแสน้ำพัดแรง อาจส่งผลให้เกิดอันตราย ต้องรอให้กระแสน้ำลดลง จึงจะเข้าไปตรวจสอบ ขณะที่สภาพท้องฟ้ายังมืดครึ้ม อาจมีฝนตกลงมาซ้ำได้อีก

และจากภาพถ่ายดาวเทียม และผลการตรวจเรดาร์ จ.ลำพูน พบกลุ่มฝนกำลังอ่อนและปานกลางของ จ.เชียงใหม่ ที่ อ.พร้าว อ.แม่ริม อ.สันทราย อ.ดอยสะเก็ด อ.แม่ออน อ.สันกำแพง อ.สะเมิง อ.ดอยหล่อ อ.กัลยาณิวัฒนา อ.แม่แจ่ม อ.แม่วาง และ อ.จอมทอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว