fbpx

“ปริญญ์” รอดนอนคุก ศาลให้ประกันตัวคดีที่เชียงใหม่

เชียงใหม่ 3 พ.ค. – ศาลจังหวัดเชียงใหม่ให้ประกันตัว “ปริญญ์” วงเงิน 1 แสนบาท หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้านตำรวจยังมั่นใจพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้


วันนี้ (3 พ.ค.) นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทำอนาจารผู้อื่นต่อหน้าธารกำนัล ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังหญิงสาวชาวเชียงใหม่ วัย 25 ปี ร้องทุกข์เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา อ้างถูกนายปริญญ์ทำอนาจาร เมื่อเดือนมีนาคม 2564 โดยวันนี้ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา และใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์ก่อคดีลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่ พร้อมขอหมายขังต่อศาลทางระบบออนไลน์


ด้านทีมทนายความของนายปริญญ์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอประกันตัว ซึ่งศาลพิจารณาให้ประกันตัว ด้วยเงินสดวงเงิน 100,000 บาท ก่อนที่นายปริญญ์จะเดินทางขึ้นรถตู้กลับไป โดยมีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ก่อนหน้านี้ หนึ่งในทีมทนายความของนายปริญญ์ เปิดเผยว่า เจ้าตัวปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อสู้คดี ซึ่งจากข่าวมีทั้งหมด 15 คดี แต่ในข้อเท็จจริงยังไม่ถึง และอ้างว่าผู้เสียหายในหลายคดีให้การไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อต่อสู้คดีต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยให้การในลักษณะเป็นการสมยอม แต่มั่นใจในพยานหลักฐานที่จะเอาผิดได้ โดยไม่จำเป็นต้องเรียกนายปริญญ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีก


สำหรับคดีนี้ หญิงสาววัย 25 ปี ให้ข้อมูลว่า รู้จักกับนายปริญญ์ เมื่อ 2 ปีก่อน ในงานสัมมนาที่ จ.เชียงใหม่ มีการแลกเบอร์โทรและไลน์พูดคุยกัน จนเดือนมีนาคม 2564 ผู้ต้องหาชวนให้เข้าร่วมสัมมนาทางเศรษฐกิจที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อไปถึงโรงแรมกลับไม่พบการจัดงาน จึงโวยวาย แต่ผู้ต้องหาพยายามให้ไปรอในห้องพัก พร้อมชวนพูดคุยเรื่องการศึกษา ก่อนจะชวนคุยเรื่องเพศสัมพันธ์ จากนั้นจึงทำอนาจาร จนเธอตกใจมาก วิ่งมาที่ลานจอดรถ ผู้ต้องหายังตามมาหอมแก้ม เธอจึงเล่าให้ครอบครัวฟัง แต่ไม่ได้แจ้งความ หลังจากนั้นผู้ต้องหายังโทรมาหา โดยใช้เบอร์ถึง 5 เบอร์ ซึ่งเธอบล็อกหมดทุกเบอร์ จนเริ่มมีผู้เสียหายรายอื่นออกมาเปิดเผย เธอจึงตัดสินใจแจ้งความ เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น