fbpx

ภูเก็ตติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ จุดที่เด็กถูกปลาทำร้าย

ภูเก็ต 3 พ.ค. – ภูเก็ตติดตั้งป้ายเตือนนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ที่ชายหาดกมลา หลังมีเด็กลูกครึ่งถูกปลาทำร้าย เย็บ 33 เข็ม ด้านคนในพื้นที่ยืนยันน่าจะเป็น “ปลาสาก” ไม่ใช่ฉลาม ขณะที่บรรยากาศริมชายหาด ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมปกติ


หลังเกิดเหตุหนูน้อยวัย 8 ขวบ ลูกครึ่งไทย-ยูเครน ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดกมลา จ.ภูเก็ต และถูกปลาทำร้ายบริเวณน่องขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์ เย็บถึง 33 เข็ม ซึ่งนักวิชาการวิเคราะห์จากบาดแผล ระบุว่า สัตว์น้ำที่ทำร้ายเด็กเป็น “ฉลาม” แต่ไม่ระบุชนิด ด้านคนในพื้นที่ยังเชื่อว่าเป็น “ปลาสาก”

ล่าสุดนายอำเภอกะทู้ พร้อมด้วยนายก อบต. ตำรวจ กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ มาร่วมกันติดตามความเรียบร้อย และนำแผ่นป้ายข้อความ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ “แจ้งเตือน ลงเล่นน้ำทะเลโปรดระวังสัตว์น้ำที่ทำให้เกิดอันตราย WARNING Beware of injurious and Poisonious Sea Animals” รวมถึงหมายเลขสายด่วน 1669 และกู้ชีพ อบต.กมลา 093-7819950 เพื่อให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในความปลอดภัย สำหรับการทำกิจกรรมบริเวณชายหาดกมลา


ผู้ประกอบการร่มเตียงผ้าใบชายหาด เผยว่า ทำอาชีพบริเวณหน้าชายหาดมาร่วม 7 ปี ยังไม่เคยเห็นลูกฉลามหรือปลาขนาดใหญ่เข้ามาหน้าชายหาด กรณีนักท่องเที่ยวถูกปลากัด เคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้นครั้งหนึ่งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนั้นมีการยืนยันว่าเป็น “ปลาสาก” และจากที่ตนเคยออกไปดำน้ำ ตกปลา ก็จะพบปลาสากอยู่เป็นระยะๆ โดยอยู่ห่างจากชายหาดไปประมาณ 100 เมตร แต่ไม่เคยพบว่ามีการว่ายน้ำเข้ามาบริเวณชายหาดขนาดนี้ ซึ่งสาเหตุที่มีปลาเหล่านี้เข้ามา เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ เพราะช่วง 2 ปีนี้ ไม่มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำจำนวนมาก และธรรมชาติไม่ถูกรบกวน รวมถึงมีการทำแนวปะการังเทียม จึงทำให้สัตว์น้ำชุกชุม

ขณะที่บรรยากาศหลังเกิดเหตุการณ์ พบว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมบริเวณชายหาดตามปกติ ทั้งลงเล่นน้ำ อาบแดด นวดชายหาด และกีฬาทางน้ำ ซึ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย ยูเครน และสิงคโปร์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้