fbpx

อุทาหรณ์เหยียบเบรกผิด รถพุ่งชนทะลุกำแพง

จันทบุรี 3 พ.ค. – อุทาหรณ์! หญิงวัย 65 ปี จอดรถแวะกินผัดไทยร้านดัง ขากลับขึ้นรถสตาร์ทเครื่องจะเหยียบเบรก แต่เหยียบผิดเป็นคันเร่ง รถพุ่งชนทะลุกำแพงรถพังยับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ


ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกำแพงทะลุข้ามถนน เหตุเกิดบนถนนท่าสิงห์ บ้านหัวแหลม ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งได้จัดกำลังกู้ภัยรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์สีดำเสียหลักพุ่งปีนขึ้นไปชนแปลงดอกไม้ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจยืนอำนวยการจราจรเกรงจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากจุดนี้เป็นถนนแคบ ส่วนฝั่งตรงข้ามถนนพบมีซากกำแพงปูนของร้านผัดไทย สภาพถูกแรงชนพังถล่มลงมาเป็นช่องขนาดใหญ่


จากการสอบถามหญิงคนขับ อายุประมาณ 65 ปี ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองพร้อมคุณลุง เป็นนักท่องเที่ยวมาจากต่างหวัด ได้แวะมากินผัดไทยที่ร้านที่เกิดเหตุ หลังกินเสร็จคุณป้าเป็นคนขับ แต่พอสตาร์ทเครื่องยนต์และเข้าเกียร์ ด้วยความไม่ชินกับระบบรถออโตเมติก ทำให้จากที่จะเหยียบเบรกกลายเป็นเหยียบคันเร่งแทน ทำให้รถพุ่งออกจากลานจอดชนกำแพงทะลุข้ามไปตกอีกฟากของถนน ส่วนตัวคุณลุง คุณป้า เคล็ดขัดยอกเล็กน้อย และโชคดีขณะนั้นไม่มีรถสัญจรผ่าน จึงไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมากกว่านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ