fbpx

จับเซลส์สาวหลอกขายรถชาวบ้านบนดอยสูง

เชียงใหม่ 29 เม.ย. – ตำรวจเชียงใหม่จับกุมเซลส์สาวได้แล้ว หลังหลอกขายรถยนต์และเก็บเงินค่างวดผ่อนรถรายปีล่วงหน้าจากชาวบ้าน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เกรงจะหลบหนี


หลังจาก น.ส.รุ่งนภา อายุ 33 ปี อดีตพนักงานและเซลส์ขายรถยนต์ ไปหลอกชาวบ้านในพื้นที่ อ.อมก๋อย อ.แม่แจ่ม และ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จนชาวบ้านพากันเข้าแจ้งความดำเนินคดีหลายสิบราย สูญเงินไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ล่าสุด พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นำหมายจับของศาลจังหวัดฮอด เข้าจับกุม น.ส.รุ่งนภา ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม ที่บ้านพักใน อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน

เบื้องต้น น.ส.รุ่งนภา ยอมรับว่า นำเงินไปลงทุนเล่นแชร์ แต่หมุนเงินไม่ทัน ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เกรงจะหลบหนี เชื่อว่าน่าจะมีหมายจับอีกหลายคดีที่ฉ้อโกงชาวบ้าน มาขออายัดตัวเพิ่ม และจะนำตัว น.ส.รุ่งนภา ไปฝากขังศาลจังหวัดฮอด ในวันเสาร์นี้ (30 เม.ย.)


ก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.อมก๋อย พากันมาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ว่าถูก น.ส.รุ่งนภา เซลส์ขายรถยนต์บริษัทแห่งหนึ่ง หลอกขายรถยนต์ บางรายให้โอนเงินค่าดาวน์รถใหม่เป็นงวดๆ ถึง 5 ครั้ง เป็นเงินกว่า 800,000 บาท แต่โอนเงินจนครบ กลับไม่ได้รถยนต์ บางรายไปจ่ายเงินให้กับ น.ส.รุ่งนภา ถึงบริษัท เป็นเงินค่างวดล่วงหน้า 2 ปี เกือบ 200,000 บาท นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านให้ น.ส.รุ่งนภา นำรถยนต์ไปเคลมประกันภัย แต่ยังไม่รู้ว่านำรถไปซ่อมที่ไหน จึงพากันทยอยเข้าแจ้งความในหลายท้องที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า