fbpx

งูเหลือม 3 เมตร เลื้อยพันรอบศาลพระภูมิคล้ายเลข 9

ตรัง 25 เม.ย. – คุณยายวัย 65 ปี ชาวจังหวัดตรัง พบงูเหลือมตัวใหญ่ยาว 3 เมตร พันรอบศาลพระภูมิ ขดตัวคล้ายเลข 9 เชื่อเป็นงูเจ้าที่ น่าจะมาให้โชคลาภในงวดนี้


บริเวณศาลพระภูมิเจ้าที่ หน้าบ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางเหมือนใจ สุขลิ้ม หรือ ยายรี อายุ 65 ปี หลานชายของคุณยายรี กำลังช่วยกันจับงูเหลือมตัวใหญ่ที่เลื้อยขึ้นไปขดอยู่บนศาลพระภูมิ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ โดยยายรี เล่าว่า เมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าเสียงดัง ตนคิดว่ามีคนมาหาที่บ้าน จึงเดินออกมาดู เห็นสุนัขยืนเห่าอยู่ที่ศาลพระภูมิ จึงเปิดไฟหน้าบ้าน และพบว่าเป็นงูตัวใหญ่เลื้อยขึ้นไปบนศาลพระภูมิ ก่อนจะขดตัวเป็นเลข 9 จึงค่อยๆ เดินถอยหลังและวิ่งเข้าบ้าน โดยนึกขึ้นได้ว่า หลานชายอายุ 17 ปี เคยทำงานกู้ภัยมาก่อน จึงโทรศัพท์บอกหลานชายให้มาช่วยกันจับงูไปปล่อย

เมื่อหลานชายเดินทางมาถึง พบงูเหลือมนอนขดอยู่บนศาลพระภูมิ โดยสามารถจับตัวได้อย่างง่ายดาย นำมาวัดความยาวได้ 3 เมตร น้ำหนัก 8 กิโลกรัม คาดว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะเข้ามาหาอาหาร แต่เจอสุนัขไล่เห่า จึงตกใจหนีขึ้นไปอยู่บนศาลพระภูมิเจ้าที่ แต่ตัวคุณยายรี กลับเชื่อว่า น่าจะเป็นงูเจ้าที่ และเมื่อวานนี้ตรงกับวันพระ แรม 8 ค่ำ เดือน 5 งูเหลือมตัวนี้น่าจะมาให้โชคลาภในงวดนี้ คุณยายรีจึงได้แต่ยืนภาวนาว่า ถ้ามาดีก็ขอให้มีโชคลาภ ถ้ามาร้ายก็ขอให้กลับไป ยายรีบอกว่า อยู่บ้านหลังนี้มา 40 ปี เพิ่งเคยเห็นงูเหลือมตัวใหญ่มานอนขดที่ศาลพระภูมิเป็นครั้งแรก แต่ก่อนๆ มานั้นก็วนเวียนอยู่บริเวณบ้าน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”