fbpx

“เสรีพิศุทธ์” เอาจริง ปลด “ธนภร” พ้น กก.บห.เสรีรวมไทย

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – “เสรีพิศุทธ์” ขอมติที่ประชุมพรรคเสรีรวมไทย ปลด “ธนภร โสมทองแดง” ออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค หลังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสม พร้อมแจ้งความดำเนินคดี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนหนึ่งในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของพรรคเสรีรวมไทย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานที่ประชุม ได้ขอมติจากที่ประชุม เพื่อปลด น.ส.ธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค โดยที่ประชุมส่วนใหญ่ยกมือเป็นมติ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ชี้แจงกับที่ประชุมว่า น.ส.ธนภร มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ ทั้งกรณีที่พบว่ายืมเงินบุคคลอื่นและไม่ชดใช้ โดยตนถูกยืมเงินไป 1 ล้านบาท ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนไม่โกรธที่ไม่ได้เงินชดใช้ แต่เรื่องที่โกรธ คือ ช่วงที่ดำรงตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ก่อนปี 2562 ที่มีการหาและเก็บค่าสมาชิกพรรค น.ส.ธนภร เป็นคนที่ดำเนินการดังกล่าว แต่ภายหลังพบข้อร้องเรียนจากผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกว่า ไม่ได้รับบัตรสมาชิกพรรค ตนจึงตรวจสอบพบว่า บุคคลที่สมัครเป็นสมาชิกพรรคกับ น.ส.ธนภร นั้นไม่ส่งเงินค่าสมัครสมาชิกพรรคให้กับพรรค


“เรื่องนี้ผมได้แจ้งความกับสถานีตำรวจแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าสัปดาห์หน้าพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกได้ และยังมีคดีที่ต่อเนื่องอีก อย่างไรก็ตาม ผมได้ทราบจากนายทะเบียนพรรคว่า น.ส.ธนภร ได้ชิงลาออกไปแล้ว แต่ผมไม่เห็นชอบด้วย แม้เขาจะลาออกไป ผมต้องให้ที่ประชุมลงมติและปลดในที่ประชุม และผมขอเตือนกรรมการบริหารพรรคไว้ด้วย อย่ามีพฤติกรรมแบบนี้ ขอให้คิดให้เป็น แม้ธนภรจะลาออก ผมพร้อมดำเนินคดีต่อไป” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าว ตนทราบเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะมีคนที่สมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้วไม่ได้รับบัตรสมาชิก การปลดออกจากตำแหน่งดังกล่าวเป็นเฉพาะกรรมการบริหารพรรค ไม่เกี่ยวกับสมาชิกพรรค อีกทั้งไม่ต้องการทำเช่นนั้น เพราะจะเปิดโอกาสให้ย้ายพรรคและเพิ่มคะแนนเสียงให้พรรคอื่น อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนได้แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ธนภร แล้ว หลังยักยอกมีผู้เสียหายรวม 41 คน คนละ 2,000 บาท วงเงิน 82,000 บาท และมีผู้เสียหายจาก จ.เชียงใหม่ เพิ่มเติมอีก 10-11 คน วงเงิน 20,000 บาท

“แม้จำนวนเงินไม่มาก แต่พฤติกรรมไม่เหมาะสม ขัดจริยธรรม ส่วนจะยื่นเรื่องให้กรรมการจริยธรรมสภาฯ ตรวจสอบหรือไม่ ขอดูก่อน” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”