fbpx

“ศิธา” ทำชาเลนจ์วัดระยะเวลา-ค่าใช้จ่ายเดินทางคนกรุง

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 17 เม.ย. – ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย ทำชาเลนจ์วันหยุด วัดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคนกรุงเทพฯ ด้วยรถไฟฟ้า รถแท็กซี่ และรถเมล์


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย ทดลองนั่งรถไฟฟ้า เริ่มต้นจากสายสีแดง ที่สถานีดอนเมือง ไปสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบว่า จากการเดินทางจะต้องเปลี่ยนรถไฟฟ้าถึง 3 สาย จากสายสีแดง เปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน สายสีน้ำเงิน ที่สถานีกลางบางซื่อ จากนั้นเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่สถานีจตุจักร เพื่อไปยังจุดนัดพบที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง ด้วยค่าโดยสารคนละ 85 บาท

ส่วน ฟิล์ม รัฐภูมิ นั่งรถแท็กซี่ จากสถานีรถไฟฟ้าดอนเมือง ถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ระยะทาง 24 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 35 นาที ค่าโดยสาร 175 บาท


ขณะเดียวกัน ได้ส่งทีมงานขึ้นรถเมล์ปรับอากาศ จากป้ายรถเมล์หน้าสนามบินดอนเมือง ไปยังจุดนัดพบที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้เวลาการเดินทาง 1.20 ชั่วโมง เพราะรวมเวลารอรถด้วย ค่าโดยสารคนละ 30 บาท

น.ต.ศิธา ระบุว่า ปัญหาที่พบคือ ค่าเดินทางของคนกรุงเทพฯ ในแต่ละเดือนไม่ควรเกิน 15% ของเงินเดือน ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งรัฐบาล กทม. และภาคเอกชน ต้องมีแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ ทำให้ค่าเดินทางลดลง ส่วนสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่มีปัญหา หากเป็นไปได้ทุกหน่วยงานต้องพูดคุยกัน เพื่อหาข้อยุติไม่ให้กระทบกับประชาชน และหากได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. สิ่งแรกที่สามารถทำได้ก็คือ การออกตั๋วแมงมุม แบบครบวงจรที่บัตรหนึ่งใบสามารถใช้จ่ายบริการขนส่งสาธารณะและระบบสาธารณูปโภคทุกประเภท

ส่วนเรื่องที่มีปัญหากระทบกระทั่งกันในกลุ่มไลน์ของอดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยืนยันไม่มีปัญหา เพียงแต่ต้องการให้แกนนำพรรคคนดังกล่าวที่ออกมาแสดงความเห็น พูดถึงใคร และเชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่กระทบกับคะแนนนิยมของตนเอง และ ส.ก. ของพรรคไทยสร้างไทย แน่นอน


สำหรับผลสำรวจของนิด้าโพล ล่าสุดที่ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่จะเลือกจากนโยบายของผู้สมัคร เชื่อว่านโยบายของผู้สมัครแต่ละคนไม่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับจะหยิบยกเรื่องไหนขึ้นมาเน้นให้เกิดประโยชน์ และแก้ไขปัญหาให้กับคนกรุงเทพฯ อย่างไรมากกว่า แต่ยอมรับว่า พรรคใหญ่ที่ส่งผู้สมัครมีความได้เปรียบกว่า ส่วนตนเองมีความตั้งใจที่จะทำงาน สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ทำงานให้กับทุกฝ่าย ไม่ขัดแย้งกับใคร และประชาชนจะเข้าใจ

ส่วนเรื่องการใส่ร้ายโจมตีกัน ทำลายป้ายหาเสียง ขอให้ลดการเอาชนะกัน และไม่ว่าใครจะได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. ยินดีให้นำนโยบายของตนเองไปใช้ได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน โดยไม่จำเป็นต้องยกตำแหน่งอะไรให้เพื่อเป็นการตอบแทน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน