fbpx

ห่วงยอดตายโควิดพุ่งสูง แนะพบเชื้อรีบติดต่อสถานพยาบาลทันที

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – กรมการแพทย์ ห่วงใยประชาชน เหตุตัวเลขผู้เสียชีวิตโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น แนะกลุ่มเสี่ยงหากพบเชื้อโควิด-19 รีบติดต่อสถานพยาบาลทันที


กรมการแพทย์ ชี้ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หรือได้รับวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์ พร้อมแนะว่า หากเป็นผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าว เมื่อมีอาการให้รีบติดต่อสถานพยาบาลทันที ย้ำการฉีดวัคซีนป้องกันการเสียชีวิตได้

นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ยังคงอยู่ในช่วงการแพร่ระบาด และพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นตามยอดการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น โดยจากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข พบว่า จากยอดเสียชีวิต 125 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 16 เมษายน 2565) มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเสียชีวิตที่สำคัญ คือ ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 608 จำนวน 117 ราย คิดเป็นร้อยละ 93.6 หรือได้รับวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์ จำนวน 118 ราย คิดเป็นร้อยละ 94.4 จึงขอแนะนำว่า หากเป็นผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว และหญิงตั้งครรภ์ หรือได้รับวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์ เมื่อมีอาการให้รีบติดต่อสถานพยาบาลทันที เพื่อให้เข้าถึงการรักษาได้เร็วและเหมาะสม เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต พร้อมยังย้ำว่า จากข้อมูลแสดงให้เห็นว่ากลุ่มเสี่ยงควรได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อลดการป่วยรุนแรงและการเสียชีวิต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น