fbpx

“สุดารัตน์-ศิธา” ลุยขอคะแนนชาวบางรัก

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – ทีมผู้ว่าฯ ไทยสร้างไทย ลุยขอคะแนนกับพี่น้องชาวบางรัก ประกาศขอคืนชีวิตให้กรุงเทพฯ เพิ่มพื้นที่ค้าขายให้คนตัวเล็กได้มีที่ทางทำกิน มีรายได้มั่นคง ไม่รบกวนคนเดินถนน จัดโซนขายของตลอด 24 ชม.


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11 นายสมศักดิ์ รัตนกังวานวงศ์ ผู้สมัคร ส.ก. หมายเลข 6 เขตบางรัก และนายรณกาจ ชินสำราญ พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ร่วมงานบุญทอดผ้าป่า ที่วัดแก้วแจ่มฟ้า พร้อมกับสรงน้ำพระ และได้รดน้ำขอพรผู้สูงอายุที่มาร่วมงานด้วย

จากนั้น ทีมผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนย่านตลาดเก่า หน้าตลาดโรบินสันบางรัก ศรีเวียง เพื่อสอบถามปัญหาการค้าการขาย ซึ่งพบว่าปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง การค้าการขายที่ฝืดเคือง ราคาสินค้าโดยเฉพาะต้นทุนการผลิตพุ่งสูงขึ้นเกือบทุกประเภท กระทบผู้ประกอบการและผู้บริโภค โดยเฉพาะคนตัวเล็ก คนทำมาค้าขาย หาบเร่แผงลอย ต่างสะท้อนถึงความยากลำบาก ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันยังพบว่า พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ค้ารายเล็ก ไม่มีพื้นที่สำหรับการทำมาหากินอย่างมั่นคง


น.ต.ศิธา ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ได้กล่าวถึงนโยบายในการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายเล็ก พ่อค้าแม่ขายรายย่อย ว่า ตนคิดต่างเพื่อคนตัวเล็ก ช่วยพ่อค้าแม่ขายหาบเร่แผงลอยด้วยการคืนชีวิตให้กรุงเทพฯ จะยกระดับ กทม.ให้เป็นเมืองหลวง Street Food ของโลก มีมาตรฐานความสะอาด พร้อมส่งเสริมให้มีพื้นที่ทำมาหากินสำหรับพ่อค้าแม่ค้าคนตัวเล็กให้มากขึ้น จัดโซนสำหรับค้าขายตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการเพิ่มพื้นที่ค้าขายให้คนกรุงเทพฯ ทั้งการเช่าตึกหรือพื้นที่ที่ปิดตัวจำนวนมากที่อยู่ริมถนน รวมทั้งทำสกายวอล์กเชื่อมถนนต่างๆ ให้คนเดินในร่ม และเพิ่มสถานที่ค้าขายไปในตัว ให้พี่น้องประชาชนมีที่ทางในการทำมาหากินมากขึ้น ขณะเดียวกัน จะจัดพื้นที่จุดล้างจาน อบจานอัตโนมัติ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านสุขอนามัยให้กับลูกค้า

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงนโยบายหลักของพรรคไทยสร้างไทย เรื่องกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก เพื่อให้พ่อค้าแม่ขายตั้งตัวได้ และปลดหนี้นอกระบบได้ โดยให้กู้ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท ในอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ใช้เครดิตของตัวเองเป็นการค้ำประกัน หากพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ให้ความไว้วางใจทีมสุดารัตน์ พรรคไทยสร้างไทย เราจะนำร่องทำโครงการกองทุนเครดิตประชาชนเพื่อคนตัวเล็ก ในกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่แรกทันที เพื่อโอกาสในการตั้งตัวของคนตัวเล็ก และล้างหนี้นอกระบบให้คนตัวเล็ก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้