fbpx

“เอ้ สุชัชวีร์” หนุนทำ “ถนนคนเดินเยาวราช” กระตุ้น ศก.-ท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – “เอ้ สุชัชวีร์” หนุนทำ “ถนนคนเดินเยาวราช” เสาร์-อาทิตย์ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว ทุกการตัดสินใจ กทม.ต้องทำ “ประชาพิจารณ์ออนไลน์” ถามคนในพื้นที่ก่อน


วันที่ 12 เมษายน 2565 เวลา 17.00 น. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตสัมพันธวงศ์ หมายเลข 2 ลงพื้นที่หาเสียงย่านเยาวราช มีพี่น้องประชาชนให้กำลังใจอย่างเป็นกันเองตลอดทาง พร้อมชูนโยบาย “ขายได้ขายดี” เคียงข้างพ่อค้าแม่ค้า เพิ่มตลาดทำมาหากิน สนับสนุนพื้นที่ทำมาค้าขายให้กับคนตัวเล็ก

“เอ้ สุชัชวีร์” กล่าวว่า “เยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์ กรุงเทพฯ” เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ย้ำให้เรามั่นใจว่า “สตรีทฟู้ด” เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาจริงๆ และขอชื่นชมผู้ค้าที่นี่ ที่รักษาภาพลักษณ์ อัตลักษณ์ และดูแลความสะอาดของ “เยาวราช” ไว้ได้เป็นอย่างดี จึงอยากร่วมสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวราชดีขึ้นไปอีก ด้วยการเพิ่มห้องน้ำและน้ำประปาสาธารณะ สำหรับบริการทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ให้มีสุขอนามัยดียิ่งขึ้น พัฒนาระบบการจัดเก็บขยะ มีศูนย์รวมขยะ รวมถึงสนับสนุนให้มี “ถนนคนเดินเยาวราช” ในวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยให้ผู้ค้าในเยาวราชสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาใช้พื้นที่บนถนน ผ่านการมีส่วนร่วมบริหารจัดการโดยคนในพื้นที่


นอกจากนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ผมเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลง หรือการกระทำบางอย่าง จะมีทั้งคนที่เห็นด้วย และคนที่เห็นต่าง ดังนั้น การฟังเสียงของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการเปลี่ยนแปลงนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญ และการมี ‘ประชาพิจารณ์’ ก็เป็นหนึ่งในกระบวนการบริหารงานในรูปแบบประชาธิปไตย ที่ผ่านมาหลายคนอาจไม่เคยได้ร่วมแสดงความเห็นในประชาพิจารณ์ เพราะไม่สามารถเข้าถึงระบบ หรือไม่ได้รับข่าวสาร ทำให้เสียโอกาสในการตัดสินใจอนาคตของตนเอง

แต่ด้วยนโยบาย ‘อินเทอร์เน็ตฟรี’ มีไวไฟ 150,000 จุด เน็ตแรง-ฟรี ทั่วกรุงเทพฯ ที่ได้นำเสนอไปนั้น จะทำให้พี่น้องประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความเห็นเพื่ออนาคตของตนเองได้ แม้บางครอบครัวจะไม่มีอุปกรณ์เป็นของตนเอง แต่ในชุมชนก็สามารถมีอุปกรณ์ส่วนกลาง เพื่อใช้งานร่วมกันได้

ที่มาของแนวคิดนโยบาย ‘ประชาพิจารณ์ออนไลน์’ ให้ทุกคนมีสิทธิเลือกอนาคตของตัวเอง ในทุกนโยบาย ในทุกการเปลี่ยนแปลง เริ่มต้นที่เยาวราช และทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ผมมั่นใจ เปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้” – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022