fbpx

อภ.แจกชุดป้องกันโควิด ปชช.เดินทางกลับภูมิลำเนา

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – องค์การเภสัชกรรม ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์


ภญ.วีระมล มหาตมวดี ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยว่า องค์การเภสัชกรรม สนับสนุนชุดเวชภัณฑ์ สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย บริษัท ขนส่ง จำกัด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และกองบังคับการตำรวจทางหลวง หน่วยงานละ 4,200 ชุด รวมมูลค่า 900,000 บาท เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนได้ใช้ป้องกันตนเองในช่วงสงกรานต์ พร้อมกันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมแจกชุดป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนที่เดินทางโดยเครื่องบินโดยสาร ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางโดยรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด ที่สถานีขนส่งหมอชิต เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันและลดการแพร่เชื้ออีกทางหนึ่ง

ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาองค์การเภสัชกรรมได้มีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยและการผลิตยา การจัดหายาและวัคซีน ตลอดจนการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ นอกจากนี้ องค์การเภสัชกรรม ยังได้วิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการศึกษาวิจัยทางคลินิก และยังให้การสนับสนุนอุปกรณ์ เวชภัณฑ์ป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับศูนย์บริการฉีดวัคซีน สถานพยาบาล หน่วยบริการสาธารณสุข หน่วยงานต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป ได้นำไปใช้ประโยชน์ในด้านการป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป


ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยร่วมกันป้องกันโรคโควิด-19 โดยการไม่ประมาท การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ล้างมือบ่อยๆ รวมถึงรักษาระยะห่าง และเข้ารับวัคซีนตามเกณฑ์ โดยเฉพาะเข็มกระตุ้น เพื่อลดความรุนแรงของการป่วยและการเสียชีวิต สุดท้ายนี้ องค์การเภสัชกรรม ขอส่งมอบความปรารถนาดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง ผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย