fbpx

ชายคลั่งบุกห้องฉุกเฉินไล่ตีเจ้าหน้าที่ รพ.

สกลนคร 5 เม.ย. – มีการเผยแพร่ภาพวงจรปิด ขณะชายคนหนึ่งบุกเข้าไปในโรงพยาบาล และใช้ไม้ไล่ตีเจ้าหน้าที่ถึงห้องฉุกเฉิน ก่อนถูกรวบตัวไว้ได้ ด้าน ผอ.รพ. เผยผู้ก่อเหตุเคยเข้ามาบำบัดยาเสพติด แล้วมีเรื่องโกรธเคืองฝังใจกับเจ้าหน้าที่ จากนี้จะเร่งวางมาตรการความปลอดภัยให้เข้มงวดรัดกุมมากขึ้น


เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.15 น. ของวันที่ 1 เมษายน 2565 โดยชายสวมชุดหมีสีเขียวขี้ม้า สวมหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าจุดคัดเเยกคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ก่อนเดินขึ้นมาบนตึก จากนั้นได้โยนซองยาของโรงพยาบาลทิ้ง และกระชากไม้ที่พกมาด้วยจากกระเป๋า ก่อนเปิดประตูห้องฉุกเฉิน เเล้วเข้ามาไล่ตีเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในส่วนของ Nurse station และไล่ตีเจ้าหน้าที่เข้าไปที่ห้องหลังคลอด เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ผู้ชายช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้

สำหรับคลิปวงจรปิดนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Krittaphat Chunrasri” ซึ่งผู้โพสต์เขียนข้อความว่า “สิ่งที่ต้องทำคือหน้าที่ สิ่งต้องมีคือความอดทน 10 ปีที่โลดแล่นในวงการสาธารณสุข ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่คิดว่าเรื่องเเบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองเเละในหน่วยงานที่ตัวเองสังกัด โรงพยาบาลคือสถานที่ๆ ปลอดภัย”


ด้าน ผอ.โรงพยาบาลฯ ได้แถลงเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุถูกจับกุมดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อ นายทนงศักดิ์ อายุ 29 ปี เคยเข้ามาบำบัดยาเสพติด แต่เกิดเรื่องโกรธเคืองและฝังใจเจ้าหน้าที่ เรื่องการสวนท่อปัสสาวะ ขณะที่กำลังบำบัดยาเสพติด

จากการตรวจสารเสพติดในร่างกาย พบผู้ก่อเหตุมีสารเมทแอมเฟตามีน จึงถูกดำเนินคดีฐานบุกรุกโดยมีอาวุธ ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ รวมถึงเสพยาเสพติด โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าเสพยามาจริง

ทั้งนี้ ผอ.โรงพยาบาลฯ ยอมรับในข้อบกพร่องเรื่องการดูแลความปลอดภัย เพราะมีการจ้าง รปภ.ในเวรค่ำและกลางคืนเท่านั้น ส่วนเวลากลางวันจะมีเจ้าหน้าที่ชาย ทั้งเวรเปลและแผนกอื่นอยู่ด้วย แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น จะต้องวางมาตรการที่เข้มงวดและรัดกุมมากกว่านี้ และต้องมีการจ้าง รปภ.เพิ่มในภาคกลางวัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ