fbpx

“เอ้ สุชัชวีร์” รับรางวัล Chairman’s Medal ระดับโลก คนแรกของไทย

กรุงเทพฯ 22 มี.ค. – “เอ้ สุชัชวีร์” รับรางวัล Chairman’s Medal ระดับโลก เป็นคนแรกของไทย หลังสร้างประโยชน์ด้านการศึกษา และนำการเปลี่ยนแปลงสู่สังคม


วันที่ 22 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เข้ารับรางวัล Fukuoka Institute of Technology Chairman’s Medal Ceremony ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยมี Dr.Tadahiko Ohtani, Chairman of Fukuoka Institute of Technology เป็นผู้มอบ

ศ.ดร.สุชัชวีร์ ถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ พร้อมกับกล่าวภายหลังการรับรางวัลว่า ตนมีความภาคภูมิใจมากที่เป็นคนไทยคนแรก และเป็นคนที่ 4 ของโลก ที่ได้รับรางวัล Chairman’s Medal จาก Fukuoka Institute of Technology ที่ได้มอบรางวัลนี้ ซึ่งเป็นเหรียญรางวัลที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นการมอบให้กับผู้ที่สร้างคุณประโยชน์ในด้านการศึกษา นำการเปลี่ยนแปลงสู่สังคม ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก ยกระดับมาตรฐานการศึกษา ประสานความร่วมมือร่วมใจจากสถาบันการศึกษาระดับนานาชาติ และเปิดโอกาสให้คนไทย เด็กไทยได้ก้าวสู่เวทีโลก และตนในฐานะอดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้ก่อตั้งสถาบันการศึกษาระดับโลก ประสานความร่วมมือจากนานาชาติ อาทิ CMKL KOSEN 42 Bangkok


และท่านประธานของ FIT ได้ให้เกียรติเดินทางมามอบเหรียญให้ด้วยตนเอง ทำให้รู้สึกซาบซึ้งใจมาก และด้วยรางวัลนี้ และความมุ่งมั่นของตนจะไม่หยุดเดินหน้าพัฒนาการศึกษาของประเทศไทยในทุกระดับต่อไป ด้วยเป้าหมายให้คนไทย สถาบันการศึกษาไทยไม่แพ้ใครในโลก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่