fbpx

กู้ภัยจีนลงพื้นที่เครื่องบินตกในกว่างซีจ้วง

จีน 21 มี.ค. – เจ้าหน้าที่จีนยังคงดำเนินการกู้ภัยเหตุเครื่องบินสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ของจีนตกและเกิดไฟลุกไหม้ บนภูเขาทางตอนใต้ของประเทศ ช่วงบ่ายวันนี้ ยังไม่ทราบชะตากรรมคนบนเครื่องทั้ง 132 คน ท่ามกลางความกังวลว่าอาจไม่พบผู้รอดชีวิต


เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงจีน เร่งเดินทางลงพื้นที่เหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุตกบนภูเขาเมืองอู๋โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ หลังเดินทางจากเมืองคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน ไปยังเมืองกว่างโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ห่างออกไปราว 1,000 กิโลเมตร พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 132 คน ปกติใช้เวลาบินราว 2 ชั่วโมง แต่เครื่องบินประสบอุบัติเหตุตกบนเทือกเขาที่เต็มไปด้วยป่าทึบเมืองอู๋โจว จนเกิดไฟลุกไหม้

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 600 คน เดินทางถึงที่เกิดเหตุ พร้อมกับชาวบ้านในพื้นที่ และสามารถดับไฟที่ลุกไหม้ต้นไม้ในป่าจุดที่เครื่องบินตก ซึ่งทำให้เกิดควันหนาทึบได้แล้ว แต่ยังไม่ทราบจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ท่ามกลางความกังวลว่าอาจไม่มีผู้รอดชีวิต เนื่องจากจุดเกิดเหตุเกิดเพลิงลุกไหม้รุนแรง และซากเครื่องบินกระจายเกลื่อน


สำหรับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ข้อมูลจากเว็บไซต์ติดตามเที่ยวบิน พบว่า เครื่องบินลำนี้อยู่ๆ ก็สูญเสียเพดานบินแบบปัจจุบันทันด่วน ก่อนดิ่งหัวพุ่งตกกระแทกภูเขา หลังเดินทางไปได้เกินครึ่งทาง

ทั้งนี้ จีนมีประวัติด้านความปลอดภัยของเครื่องบินพลเรือนในระดับดี เพราะอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งใหญ่ในจีนครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2553 เมื่อเครื่องบินโดยสารจากเมืองฮาร์บินตกในเมืองอี้ชุน มีผู้เสียชีวิต 42 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่