fbpx

ยันศูนย์พักคอย กทม.ว่าง 1,400 เตียง จ่อเปิดเพิ่มอีกพันเตียง

กรุงเทพฯ 27 ก.พ. – รองอธิบดีกรมการแพทย์ ยันศูนย์พักคอยของ กทม. มีเตียงว่างอีก 1,400 เตียง เตรียมเปิดเพิ่มอีก 1,000 เตียง ภายใน 1 มี.ค.นี้ ระบุกรณี “หมอแล็บแพนด้า” โพสต์ภาพคนป่วยโควิดนอนพื้น เป็นศูนย์พักคอย 2-3 แห่ง ในเครือข่ายที่ “หมอแล็บ” รู้จักเท่านั้น


นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยกับสำนักข่าวไทย ถึงกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” โพสต์ภาพผู้ป่วยโควิด-19 ล้นศูนย์พักคอยแห่งหนึ่ง ซึ่งมีบางรายต้องปูผ้านอนที่พื้น โดย นพ.ณัฐพงศ์ ระบุว่า จากภาพที่ปรากฏในเพจดังกล่าวนั้น เป็นภาพของศูนย์พักคอยในเครือข่ายที่ “หมอแล็บแพนด้า” รู้จัก 2-3 แห่ง ซึ่งยอมรับว่า ตัวเลขผู้ป่วยในศูนย์พักคอยของเครือข่ายดังกล่าวนั้นเต็มแล้วจริงๆ แต่ศูนย์พักคอยของ กทม. มีอยู่ 31 แห่ง มี 3,980 เตียง ยังมีเตียงว่างอีก 1,400 เตียง และเตรียมเปิดศูนย์พักคอยเพิ่มอีก 9 แห่ง จำนวน 1,000 เตียง ภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ดังนั้น ขณะนี้ยังมีศูนย์พักคอยของ กทม.ที่มีเตียงว่างอีกกว่า 20 แห่ง สามารถนำผู้ป่วยเข้าไปพักได้เลย โดยไม่มีข้อแม้ เนื่องจากผู้ป่วยบางรายอาการไม่หนัก ไม่จำเป็นต้องรักษาที่โรงพยาบาล แต่ไม่สะดวกรักษาตัวที่บ้าน เพราะครอบครัวอาศัยอยู่กันหลายคน ซึ่งผู้ป่วยก็สามารถติดต่อที่ศูนย์พักคอยใกล้บ้านได้เลย หรือจะโทรติดต่อประสานกับศูนย์พักคอยของ กทม.ก่อนได้เช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022