fbpx

“ก้าวไกล” แถลงยินดี “สุรชาติ” ขอบคุณทุกคะแนนเสียง

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – “ก้าวไกล” แถลงยินดี “สุรชาติ” พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากประชาชน “กรุณพล” ลุยต่อ มั่นใจเลือกตั้งใหญ่ได้ ส.ส. ด้าน “พิธา” เผยเปอร์เซ็นต์คะแนนดีขึ้น ชนะเพิ่มในค่ายทหาร ขณะที่ “ชัยธวัช” ลั่น 1 ปีจากนี้ รักษามาตรฐานงานสภา-เตรียมผู้สมัคร-ออกแบบนโยบายรับเลือกตั้งใหญ่


พรรคก้าวไกล แถลงข่าวผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม. จตุจักร-หลักสี่ นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค, นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค, นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรค และนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม. หมายเลข 6 โดยมี ส.ส. พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. และทีมอาสาสมัครสังเกตการณ์เลือกตั้งของพรรค เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายพิธา กล่าวว่า ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับคุณสุรชาติ เทียนทอง และพรรคเพื่อไทย รวมถึงยินดีกับพี่น้องเขตจตุจักร-หลักสี่ ที่จะได้คุณสุรชาติเข้าไปทำงาน ในส่วนของพรรคก้าวไกล ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ เพชร กรุณพล และพรรคก้าวไกล แม้เรายังไม่ได้เป็นผู้ชนะ แต่ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว และผลการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการยืนยันว่า การมีอยู่ของพรรคก้าวไกล การมีอยู่ของนักการเมืองแบบนี้ เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ และเมื่อดูจากเปอร์เซ็นต์คะแนนเสียงที่ได้รับ ในการเลือกตั้งปี 2562 เราได้ 20 เปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้ได้ 24 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าครั้งที่แล้ว ขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ให้ความไว้วางใจ


“นอกจากนี้ นโยบายเกี่ยวกับการปฏิรูปกองทัพ ก็ถือว่าเป็นที่ตอบรับดีมาก เพราะคะแนนเสียงจากค่ายทหารในสมัยอนาคตใหม่ เราได้ 26 เปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้เพิ่มเป็น 35 เปอร์เซ็นต์ นั่นแสดงให้เห็นว่า พี่น้องทหารเห็นด้วยกับสิ่งที่เราจะทำให้กองทัพทันสมัย เป็นทหารมืออาชีพ ชีวิตของทหารชั้นผู้น้อยดีขึ้น ชัดเจนว่า นโยบายปฏิรูปกองทัพที่เรานำเสนอดีขึ้นและดีขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีใครพยายามสร้างภาพว่า พรรคก้าวไกลกับทหารเป็นปฏิปักษ์กัน คิดว่าเลิกพูดแบบนั้นได้แล้ว เพราะแท้จริงเราพยายามทำให้ทหารมีสวัสดิการสวัสดิภาพที่ดี อยู่ได้อย่างมีศักด์ศรี ทั้งนี้ เราตั้งใจที่จะทำงานอย่างมุ่งมั่นต่อไปสำหรับการเลือกตั้งใหญ่ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงประเทศนี้” นายพิธา กล่าว

ด้านนายกรุณพล กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องของแสดงความยินดีกับคุณสุรชาติ ซึ่งเท่าที่ได้เจอและรู้จักกัน เห็นว่าเป็นคนตั้งใจทำงาน ดีใจกับชาวจตุจักร-หลักสี่ ที่ได้ผู้แทนคนนี้ สำหรับตน ขอขอบคุณประชาชนจตุจักร-หลักสี่ ที่ทำให้ได้รู้จักการเมืองไทยมากขึ้น ได้ซึมซับถึงปัญหาที่พ่อแม่พี่น้องมีอยู่ ซึ่งเยอะมาก และทำให้เราอยากเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหา หลังจากนี้ตนจะได้ออกไปขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ และที่สำคัญขอบคุณทีมพรรคก้าวไกลทุกคนที่มาช่วยกัน ทำให้ได้ซึมซับความเป็นครอบครัวของพรรคก้าวไกลจากทุกคน ทำให้พื้นที่นี้ได้มีแสงสว่างความหวังอีกครั้ง และพวกเราพรรคก้าวไกลจะได้ผลักดันนโยบายเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป ทั้งนี้ จากประสบการณ์ที่ได้รับ 45 วันนี้ ดีใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเมืองไทย และยืนยันเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าจะได้เห็น เพชร กรุณพล เป็น ส.ส.กรุงเทพมหานคร อย่างแน่นอน

“จากนี้ ผมจะยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง จะเดินทางไปรับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาอาจจะมีเวลาน้อยที่ได้ไปในพื้นที่ จากนี้เวลาสภาผู้แทนราษฎรเหลืออีก 1 ปี ตั้งใจว่าจะทำงานหนัก ประชาชนจะได้เห็นหน้าผมมากขึ้น และบางทีอาจจะมากกว่าคนในครอบครัวของผมด้วยซ้ำ” นายกรุณพล กล่าว


ขณะที่นายชัยธวัช กล่าวว่า จากนี้ไป งานในสภาผู้แทนราษฎร เราจะรักษามาตรฐานไว้ ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าอีกไม่เกิน 1 ปี รัฐบาลจะยุบสภา เพราะลากต่อไปอีกไม่ได้แล้ว เนื่องจากความไม่พอใจของประชาชน และความขัดแย้งภายในของรัฐบาลเอง ดังนั้น ในระยะเวลา 1 ปีนี้ สิ่งที่เราต้องทำ คือ การเตรียมผู้สมัครทั้งประเทศ รวมถึงเตรียมงานนโยบายที่จะสามารถทำให้ได้รับความไว้วางใจไม่ยิ่งหย่อนกว่าสมัยเป็นพรรคอนาคตใหม่ โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิดที่ประชาชนได้รับผลกระทบจากความผิดพลาดและไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท