fbpx

“ฉ่างไท้” รั้งผู้นำ สวิงบุญชู เรืองกิจ แมตช์เปิดซีซั่นออลไทยแลนด์วันแรก

“ฉ่างไท้” รั้งผู้นำ สวิงบุญชู เรืองกิจ แมตช์เปิดซีซั่นออลไทยแลนด์วันแรก

27 ม.ค.65 นครราชสีมา-กอล์ฟออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2022 รายการ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 8” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ ระยะ 6,949 หลา พาร์ 71 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รอบแรกของการแข่งขัน ฉ่างไท้ สุดโสม นักกอล์ฟตีไกลวัย 28 ปีจากชลบุรี ที่ออกสตาร์ตทางด้านหลุม 1 และประเดิมด้วยสองเบอร์ดี้ในสองหลุมแรก แม้จะพลาดเสียโบกี้ที่หลุม 3 แต่แก้ตัวด้วยเบอร์ดี้สองหลุมติดที่หลุม 7 และ 8 ก่อนจบเก้าหลุมแรก 3 อันเดอร์พาร์ 36 เข้าเก้าหลุมหลังยังฟอร์มดีต่อเนื่องเก็บเพิ่มอีก 6 เบอร์ดี้ รวมถึง 4 เบอร์ดี้ในการเล่นห้าหลุมสุดท้าย แม้จะพลาดออกโบกี้ที่หลุม 16 แต่ยังดีพอที่จะขึ้นนำการแข่งขันหลังจบวันแรกด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์​ 63


หลังจบรอบแรก ฉ่างไท้ เปิดเผยว่า “วันนี้เสิร์ฟค่อนข้างโอเคและตีเหล็กเข้าไปใกล้เยอะแล้วก็พัตต์ลง อาจจะมีตะกุกตะกักนิดหน่อยแต่ก็ยังถือว่าพัตต์ได้ดีครับ รวมถึงตีช็อตได้ค่อนข้างดีด้วยครับ ก็ค่อนข้างพอใจครับโดยเฉพาะหลายๆหลุมที่พัตต์ได้ดีมากทำให้สามารถทำสกอร์ได้ สำหรับแมตช์นี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเยอะ ก็ลงไปตีตามเกมที่ซ้อมมาอย่างไรก็ตีไปตามเกม พยายามมีสมาธิอยู่กับเกมของตัวเองให้มากที่สุดครับ”

ทางด้าน ธันยากร ครองผา นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากขอนแก่น เจ้าของแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2 รายการเมื่อปี 2016 และ 2018 ซึ่งทั้งสองครั้งเกิดขึ้นที่สนามแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ ประเดิมรอบแรกทางด้านหลุม 10 และเริ่มติดเครื่องด้วยการเก็บสามเบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 13 ก่อนปิดเก้าหลุมแรกด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 18 จากนั้นเข้าเก้าหลุมหลังเก็บเพิ่มอีก 3 เบอร์ดี้ในช่วงห้าหลุมสุดท้าย จบวันแรก 7 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 7 เบอร์ดี้ไม่มีโบกี้


ส่วน ดลภัทรไชย นิยมชน หนุ่มวัย 31 ปีจากนครสวรรค์ ที่คว้าแชมป์ระดับอาชีพมาแล้ว 2 รายการและกำลังตามลุ้นแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์รายการแรกในชีวิต ออกสตาร์ตทางด้านหลุม 1 และเริ่มด้วยการเก็บสองเบอร์ดี้ในการเล่นสองหลุมแรก ตามด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 5, 7, 8, 10 และ 12 ก่อนไปสะดุดเสียโบกี้ที่หลุม 13 พาร์ 3 ระยะ 201 หลา แต่ก็แก้ตัวด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 14 และกลับขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 64

ขณะที่ ชัพชัย นิราช นักกอล์ฟวัย 38 ปีจากพิษณุโลก เจ้าของแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 4 รายการ ครั้งหลังสุดเกิดขึ้นที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟคลับ เมื่อปี 2016 เริ่มฤดูกาลใหม่ด้วยความร้อนแรงกับการเก็บ 8 เบอร์ดี้ติดต่อกันตั้งแต่หลุม 2 ถึง 9 และจบเก้าหลุมแรกเข้ามาด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 28 ทว่าเข้าเก้าหลุมหลังพลาดเสียดับเบิลโบกี้ที่หลุม 10 และมาได้เบอร์ดี้ที่หลุม 12 จากนั้นทำอะไรเพิ่มไม่ได้จบวันแรก 7 อันเดอร์พาร์ 64 ตามหลังผู้นำสโตรกเดียว

สำหรับ เศรษฐี ประคองเวช แชมป์ออลไทยแลนด์ 2 รายการวัย 27 ปีจากชลบุรี ที่เก็บ 2 อีเกิล 2 เบอร์ดี้ จบวันแรกเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 65 เท่ากับ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ และ นิติธร ทิพย์พงษ์ โดยมีสกอร์ตามหลังผู้นำเพียง 2 สโตรกเท่านั้น นอกจากนั้น ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 55 ปีเจ้าของสถิติแชมป์ออลไทยแลนด์ 19 รายการอยู่ในกลุ่มนักกอล์ฟ 6 คนที่จบสกอร์วันแรกเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 66-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน