fbpx

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

สงขลา, ชุมพร 17 ม.ค. – การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร


เมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ (16 ม.ค.) บรรยากาศการนับคะแนนที่กองอำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายในที่ว่าการอำเภอสะเดา จ.สงขลา มีประชาชนเกือบ 200 คน เดินทางมาลุ้นผลการเลือกตั้งซ่อมกันอย่างคึกคัก โดยผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคประชาธิปัตย์ ภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค ได้คะแนน 45,576 คะแนน ซึ่งประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของเก้าอี้เดิม ครั้งนี้ได้ที่นั่งไปครอง ด้วยผลคะแนนทิ้งห่างคู่แข่งอันดับ 2 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ 40,531 คะแนน ห่างกันถึง 6,446 คะแนน

ขณะที่คะแนนของผู้สมัครรายอื่น นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคก้าวไกล 5,427 คะแนน นายพงศธร สุวรรณรักษา ผู้สมัครหมายเลข 4 พรรคกล้า 1,350 คะแนน น.ส.ภัทรวดี ศรีศักดา ผู้สมัครหมายเลข 5 พรรคพลังสังคม 123 คะแนน


ทั้งนี้ มีผู้ออกมาใช้สิทธิ 73.85% มีบัตรดี จำนวน 93,007 ใบ คิดเป็น 96% บัตรเสีย จำนวน 1,935 ใบ คิดเป็น 2% และบัตรไม่ลงคะแนนเสียง 1,940 ใบ คิดเป็น 2%

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 1 ชุมพร ซึ่งมีทั้งหมด 280 หน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วย พื้นที่ อ.เมืองชุมพร จำนวน 181 หน่วยเลือกตั้ง และ อ.สวี จำนวน 99 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้สมัครลงชิงชัยจาก 5 พรรคการเมือง ผลการรวมคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า ผู้สมัครหมายเลข 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับเลือกด้วยคะแนนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ทั้งในพื้นที่ อ.เมืองชุมพร และ อ.สวี รวมทั้งสิ้น 49,014 คะแนน รองลงมา คือ นายชวลิต อาจหาญ หรือ ทนายแดง ผู้สมัครหมายเลข 4 จากพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนรวม 32,281 คะแนน ทิ้งห่างกันถึง 16,733 คะแนน

ขณะที่ผู้สมัครรายอื่น ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้คะแนน 507 คะแนน นายวรพล อนันตศักดิ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 พรรคก้าวไกล 3,582 คะแนน และ พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้สมัครหมายเลข 5 พรรคกล้า 7,492 คะแนน


ทั้งนี้ การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 1 ชุมพร รอบนี้มีผู้ออกมาใช้สิทธิ 72% น้อยกว่าการเลือกตั้งเมื่อเดือนมีนาคม 2562 ที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิถึง 77%

สำหรับนายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “เลขาฯ ตาร์ท” ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันอายุ 33 ปี จบการศึกษาจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีศักดิ์เป็นน้องภรรยาของนายชุมพล จุลใส หรือ “ส.ส.ลูกหมี” หลังจบการศึกษาได้ดำรงตำแหน่งเป็นเลขาฯ นายก อบจ.ชุมพร ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขยของ “ส.ส.ลูกหมี”

ด้านบิดาของนายอิสรพงษ์ เป็นเจ้าของธุรกิจเกาะรังนกนางแอ่นจำนวนหลายแห่งของ จ.ชุมพร ส่วนมารดาเป็นเจ้าของห้างทองรูปพรรณ และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของคนในพื้นที่ จ.ชุมพร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้