จิรายุ ชี้สภาล่ม สะท้อนเสถียรภาพรัฐบาล

“จิรายุ” ชี้  ส.ส.ไม่เข้าประชุมสภาสะท้อนเสถียรภาพของรัฐบาล  เตือน ส.ส.รัฐบาลให้ความสำคัญประชุมสภาฯ เกรงสภาล่มอีก   หลังสมาชิกไม่เข้าประชุม 


รัฐสภา 5 พ.ย.-  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์  ส.ส.กทม.  พรรคเพื่อไทย  แถลงข่าวฝากไปยัง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล  โดยเฉพาะฝ่ายควบคุมเสียงว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สามวัน วันที่ผ่านมา  เมื่อมองตัวเลขสมาชิกที่เข้าประชุมพบ หายไปกว่า 200 คน  ดังนั้นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้  จากการหารือในเบื้องต้นฝ่ายค้านอาจจะขอเช็คองค์ประชุม   ซึ่งหากขอเช็คองค์ประชุมแน่นอนว่าล่ม     ดังนั้นจึงขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรี  และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะพลเอกประวิตร   วงษ์สุวรรณ   หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้กำชับ ส.ส.ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรด้วย   เนื่องจาก ส.ส.จากพรรคร่วมฝ่ายค้านได้ให้ความร่วมมือตลอดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทั้งสามวันที่ผ่านมา   สมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมกันลงชื่อเป็นองค์ประชุมให้กับฝ่ายรัฐบาล  แต่เมื่อองค์ประชุมล่ม รัฐบาลกลับโทษพรรคร่วมฝ่ายค้าน

 “พวกท่านก็เคยเป็นรัฐบาล   เป็นฝ่ายค้านกันมาก่อนทั้งนั้น   รู้อยู่แก่ใจ  ว่าการมาแล้วไม่ครบเสียงนั้น  เป็นการไร้เสถียรภาพของรัฐบาล   ในภาวะง่อนแง่น   ที่แตกกอ   แตกเหล่าไปจำนวนมากของพรรคร่วมรัฐบาล “ นายจิรายุ กล่าว


    นายจิรายุ กล่าวด้วยว่า เป็นที่น่าตกใจว่าตั้งแต่เช้า  ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลได้ขอปรึกษาหารือและตำหนิติเตียนรัฐบาลทั้งสิ้น   ทั้งที่ท่านก็มีรัฐมนตรีของตนเองก็สามารถทำได้   เช่น กรณีราคาข้าวที่มีราคาถูกกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขณะนี้   ดังนั้นจึงส่อให้เห็นว่ารัฐบาลมีโอกาสที่จะเรือจม   เรือแป๊ะลำดังกล่าวกำลังง่อนแง่น   เจอมรสุมมากมาย   ทั้งจากสนิมเนื้อในตนของท่าน  และคนข้างนอกที่มองเข้าไป   อย่างไรก็ตามในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงบ่ายวันนี้    จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน และสื่อมวลชนร่วมกันจับตาอยู่กันว่าสภาจะล่มอีกหรือไม่ ถ้าบรรยากาศยังเป็นเช่นเดิม ก็ขอให้ยุบสภาไปเลย  “เวลาสภาล่มอย่าได้หาญกล้ามาด่าซีกฝ่ายค้านเด็ดขาด   กรุณาไปด่าผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคของท่านว่าทำไมควบคุมเสียงไม่ได้  ฝ่ายค้านไม่สบายใจในประเด็นนี้” นายจิรายุ กล่าว-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง