fbpx

“นิพนธ์”เชื่อ”พล.อ.ณัฐพล”ดูแลแก้โควิดจ.ชายแดนใต้ได้

“นิพนธ์”เชื่อ”พล.อ.ณัฐพล”ดูแลแก้โควิดจ.ชายแดนใต้ได้

ทำเนียบ 19 ต.ค.-รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เชื่อ “พล.อ.ณัฐพล” มีประสบการณ์ ดูแลแก้โควิดพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ ย้ำทุกฝ่ายต้องทำงานร่วมกัน


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  กล่าวถึงการตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า โดยมี พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผู้อำนวยการศูนย์เพื่อแก้ไขปัญหาโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า  การแก้ไขปัญหาโควิด ทุกฝ่ายต้องพูดคุยปัญหาและบูรณาการกันอย่างใกล้ชิดและจริงจัง ไม่ใช่ต่างคนต่างทำและต้องทำความเข้าใจกับประชาชน เพราะยังมีประชาชนบางส่วน คิดว่าวัคซีนไม่ใช่ความจำเป็น ดังนั้นต้องทำความเข้าใจกับคนกลุ่มนี้ให้ได้และทางรัฐเองก็ต้องมีความพร้อมในการส่งวัคซีนลงไปในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าขณะนี้วัคซีนมีเพียงพอเพียงแต่ จะทำอย่างไรที่จะกระจายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้เร็วที่สุด

ส่วนที่มีเสียงคัดค้านว่าไม่อยากให้ทหารเข้าไปดูแลและอยากให้ทางสาธารณสุขเข้าไปดูแลแทนนั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า การบูรณาการร่วมมือกันทุกฝ่ายเป็นสิ่งจำเป็นในพื้นที่ เพราะที่ผ่านมายังคงมีการฝ่าฝืนคำสั่ง เช่น เรื่องการห้ามออกนอกเคหะสถาน นั่นแสดงว่ายังคงมีช่องว่างในการบังคับใช้กฎหมาย และการที่จะทำให้ทุกคนเคารพระเบียบก็เป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งทางฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพราะ พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นพื้นที่พิเศษ


ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า พลเอกณัฐพล จะดูแลได้ เพราะเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ แต่ทั้งหมดอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด และสาธารณสุขจังหวัด ก็ยังเป็นกลไกหลักที่ต้องทำงานอย่างเข้มแข็งอยู่. สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน