fbpx

กรมธนารักษ์จับมือกรมราชทัณฑ์

กรมธนารักษ์  22 ก.ย.-กรมธนารักษ์จับมือกรมราชทัณฑ์ นำพื้นที่ราชพัสดุ ใช้ประโยชน์ พร้อมจับมือกรมพลศึกษา สร้าง Sport Complex 500 ไร่ หวังผลักดันสมุทรปราการเป็นเมืองกีฬาแห่งใหม่


 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงนามร่วมกับอธิบดีกรมราชทัณฑ์  เพื่อร่วมมือกันการบริหารจัดการภารกิจในทุกมิติ หลังจากกรมธนารักษ์ ประสานของที่ดินจากส่วนราชการอื่นครอบครองแล้วไม่ได้ใช้ประโยชน์ 4 แสนไร่ จากที่ดินดูแลทั้งหมด 12.5 ล้านไร่ จึงวางเป้าหมายประสานขอคืนให้ได้ประมาณร้อยละ 10 

นอกจากจัดสรรที่ราชพัสดุให้กับส่วนราชการต่างๆแล้ว ล่าสุดวันที่ 30 ก.ย.นี้ เตรียมลงนามส่งมอบพื้นที่ราชพัสดุให้กับกรมพลศึกษา 500 ไร่ ตั้งอยู่ในบางปลิ้ง จ.สมุทรปราการ เพื่อสร้างศูนย์กีฬา คอมเพล็กซ์  ส่งเสริมให้ จ.สมุทรปราการ เป็นเมืองแห่งกีฬา มอบหมายให้บริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ เข้ามาร่วมพัฒนาก่อสร้าง วงเงินลงทุน 7-8 พันล้านบาท  เมื่อพัฒนาได้แล้ว จากนั้นจะเก็บค่าเช่าจาก เอกชนที่เช่าพื้นที่เพื่อเป็นรายได้ ยอมรับว่าพื้นที่ดังกล่าวมีศักยภาพ ถ.สุขุมวิทขนาด 6 เลน รถไฟฟ้าจากบางปู มีแผนขยายออกไปเพิ่มเติม จึงเหมาะเป็นพื้นที่สร้างศูนย์คอมเพล็กซ์กีฬา


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า  ที่ราชพัสดุที่อยู่ในความครอบครองของกรมราชทัณฑ์ประมาณ 1.8 ไร่ กระจายไปทั่วประเทศ จึงต้องการนำมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ประสานขอ ที่ราชพัสดุมาใช้พัฒนาอาชีพให้กับผู้ต้องขัง กำลังจะพ้นโทษ รวมทั้งการจัดสรรพื้นทดลองปลูกพืช การนำนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ กลับคืนสู่สังคมได้ เช่น การปลูกข้าว พืชสมุนไพร  ฟ้าทะลายโจร กระชาย ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด เนื่องจากเรือนจำปัจจุบันอยู่ในเมืองใหญ่ และมีสถานที่คับแคบ จึงกำหนดแผนขอนำที่ราชพัสดุ ที่ยังไม่ใช้ประโยชน์ของส่วนราชการอื่น หรือพื้นที่ว่างอยู่นำมาใช้ดูแลผู้ต้องขังพ้นโทษ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล