fbpx

คาดยอดเคลมประกันโควิดแตะ 1.2 หมื่นล้านบาท

กรุงเทพฯ 9 ก.ย.-นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย​คาดยอดเคลมประกันโควิดแตะ 1.2 หมื่นล้านบาท 


นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย​กล่าวว่าในขณะนี้ ยอดเคลมประกันภัยโควิด-19ไม่ว่าจะเป็นเจอจ่ายจบหรือรูปแบบอื่นๆพุ่งสูงขึ้นมากจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมมียอดกว่า 9,000 ล้านบาท คาดเดือนกันยายนนี้.เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาทจากยอดขายประกันโควิดราว18 ล้านกรรมธรรม์ ซึ่งยอดจ่ายที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วบางบริษัทจากหลักสิบเพิ่มเป็นหลักร้อยหรือหลักพันต่อวันก็ทำให้ประสบปัญหาการจ่ายสินไหมทดแทนทำให้เกิดความล่าช้าเตรียมพนักงานหรือขั้นตอนตรวจสอบไม่ทันกับยอดที่เข้ามาโดยขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)​มีคำสั่งให้เร่งจ่ายโดยเร็ว.บริษัท​ต่างๆก็ปรับตัว​จ่ายให้ไวขึ้น

“ต้องย้อนกลับไปดูช่วงแรกที่มีการติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งเป็นหลักหมื่นช่วงแรกคนไข้ก็หาเตียงไม่ได้.เป็นการชุลมุน​ช่วงการบริหารจัดการยอดเหล่านี้ก็ไหลมาที่บริษัท​ประกันภัย​ก็ทำให้ดกิดความชุลมุนเช่นกันซึ่งในขณะนี้กทุกรายก็ปรับตัว” นายอานนท์กล่าว


นายอานนท์​กล่าวยอดเคลมประกันภัยโควิด-19ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมามีราว 9,000 ล้านบาทโดยเดือนพ.ค.-มิ.ย.ยอดประมาณเดือนละ 1,000 ล้านบาทเดือน ก.ค.เพิ่มเป็น 2,000 ล้านบาทและเดือนสิงหาคม​เพิ่มอีก 5,000ล้านบาท ซึ่งยอดเคลมครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์​ของธุรกิจประกันภัย​ในอนาคต.โดยขณะนี้เพื่อการรักษาสภาพคล่องทางการเงินเตรียมพร้อมการจ่ายสินไหมหลายบริษัทก็ได้เพิ่มทุน.บางรายขายหุ้น บางรายขายสินทรัพย์​ถาวร โดยการบริหารจัดการของแต่ละบริษัทก็แตกต่างกันไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว