fbpx

“เคอรี่โลจิสติคส์”เล็งขยายพื้นที่คลังสินค้าเขตอีอีซี

กรุงเทพฯ 6 ก.ย.-“เคอรี่ โลจิสติคส์” วางแผนขยายพื้นที่คลังสินค้าและให้บริการขนส่งกับกลุ่มลูกค้าใหม่ ในเขตอีอีซี ตั้งรับภาคการผลิตในเขตอีอีซีเติบโตแบบก้าวกระโดดหลังสถานการณ์โควิด-19คลี่คลาย  เชื่อลูกค้ามั่นใจ“เคอรี่ โลจิสติคส์” ชูจุดแข็งให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรแบบต้นน้ำถึงปลายน้ำอย่างแท้จริงตอบสนองลูกค้าได้ในทุกอุตสาหกรรม


นายพงศ์ศิริ ศิริธร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทเคอรี่ โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทเป็นหนึ่งในกลุ่ม Kerry Logistics Network Limited หรือ KLN ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วโลก ได้เตรียมความพร้อมรองรับการให้บริการในเขตพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี  โดยมีแผนที่จะขยายพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่อีอีซี  ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีคลังสินค้าในเขตพื้นที่อีอีซี ที่ให้บริการทั้งสิ้น 8 คลังสินค้า ในจังหวัดชลบุรี และระยอง กว่า 80,000 ตารางเมตร

บริษัทยังมีศักยภาพที่จะขยายการให้บริการรับฝากคลังสินค้าอีกมาก ซึ่งเราเล็งเห็นถึงโอกาสการให้บริการลูกค้าและพร้อม วางแผนรับมือกับการเติบโตของภาคเอกชน เพราะมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกรวมทั้งภาคการผลิตในเขตพื้นที่อีอีซี จะพลิกฟื้นกลับมาเติบโตแบบก้าวกระโดด รวมถึงการเพิ่มขึ้นของนักลงทุนต่างชาติ ที่ยังคงเชื่อมั่นในฐานการผลิตและบริการในเขตพื้นที่อีอีซี 


เขตพื้นที่อีอีซี   ถือเป็นฐานการผลิตของอุตสาหกรรมที่หลากหลาย   เป็นโซนที่มีความพร้อมสามารถขยายตัวและเติบโตได้สูง  สอดคล้องกับงานบริการด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์  ที่สามารถขยายตัวเติบโตควบคู่กันไปได้   ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ดูแลให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรม  ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์  อุตสาหกรรมภาคการผลิต อุตสาหกรรมเทคโนโลยี  อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ และเครื่องมือแพทย์ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค

 “เคอรี่ โลจิสติคส์ ถือเป็นหนึ่งผู้ให้บริการในพื้นที่อีอีซี ที่มีความพร้อมในการขยายธุรกิจ ด้วยจุดแข็งที่มีเครือข่ายทั่วโลก พร้อมให้บริการด้านโลจิสติกส์ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ทั้งการขนส่ง การบริหารคลังสินค้าหลากหลายรูปแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น คลังสินค้าทั่วไป คลังสินค้าปลอดอากร คลังสินค้าอีคอมเมิร์ซ และคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทยังมีการให้บริการสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added Services) เดินพิธีการศุลกากร การนำเข้า และส่งออกสินค้า ให้กับสินค้าทุกอุตสาหกรรมแบบครบวงจร  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้าแบบยั่งยืน”นายพงศ์ศิริ กล่าว

เคอรี่ โลจิสติคส์ เข้าใจในแนวการทำงานแบบ “Think Global but Act Local with Global Standard” ทำให้มั่นใจได้ว่าจะช่วยสนับสนุนและสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการในไทยในการเชื่อมโยงธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชียและระดับโลกได้ นายพงศ์ศิริ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น