fbpx

“เคอรี่โลจิสติคส์”เล็งขยายพื้นที่คลังสินค้าเขตอีอีซี

กรุงเทพฯ 6 ก.ย.-“เคอรี่ โลจิสติคส์” วางแผนขยายพื้นที่คลังสินค้าและให้บริการขนส่งกับกลุ่มลูกค้าใหม่ ในเขตอีอีซี ตั้งรับภาคการผลิตในเขตอีอีซีเติบโตแบบก้าวกระโดดหลังสถานการณ์โควิด-19คลี่คลาย  เชื่อลูกค้ามั่นใจ“เคอรี่ โลจิสติคส์” ชูจุดแข็งให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรแบบต้นน้ำถึงปลายน้ำอย่างแท้จริงตอบสนองลูกค้าได้ในทุกอุตสาหกรรม


นายพงศ์ศิริ ศิริธร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทเคอรี่ โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทเป็นหนึ่งในกลุ่ม Kerry Logistics Network Limited หรือ KLN ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วโลก ได้เตรียมความพร้อมรองรับการให้บริการในเขตพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี  โดยมีแผนที่จะขยายพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่อีอีซี  ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีคลังสินค้าในเขตพื้นที่อีอีซี ที่ให้บริการทั้งสิ้น 8 คลังสินค้า ในจังหวัดชลบุรี และระยอง กว่า 80,000 ตารางเมตร

บริษัทยังมีศักยภาพที่จะขยายการให้บริการรับฝากคลังสินค้าอีกมาก ซึ่งเราเล็งเห็นถึงโอกาสการให้บริการลูกค้าและพร้อม วางแผนรับมือกับการเติบโตของภาคเอกชน เพราะมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกรวมทั้งภาคการผลิตในเขตพื้นที่อีอีซี จะพลิกฟื้นกลับมาเติบโตแบบก้าวกระโดด รวมถึงการเพิ่มขึ้นของนักลงทุนต่างชาติ ที่ยังคงเชื่อมั่นในฐานการผลิตและบริการในเขตพื้นที่อีอีซี 


เขตพื้นที่อีอีซี   ถือเป็นฐานการผลิตของอุตสาหกรรมที่หลากหลาย   เป็นโซนที่มีความพร้อมสามารถขยายตัวและเติบโตได้สูง  สอดคล้องกับงานบริการด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์  ที่สามารถขยายตัวเติบโตควบคู่กันไปได้   ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ดูแลให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรม  ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์  อุตสาหกรรมภาคการผลิต อุตสาหกรรมเทคโนโลยี  อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ และเครื่องมือแพทย์ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค

 “เคอรี่ โลจิสติคส์ ถือเป็นหนึ่งผู้ให้บริการในพื้นที่อีอีซี ที่มีความพร้อมในการขยายธุรกิจ ด้วยจุดแข็งที่มีเครือข่ายทั่วโลก พร้อมให้บริการด้านโลจิสติกส์ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ทั้งการขนส่ง การบริหารคลังสินค้าหลากหลายรูปแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น คลังสินค้าทั่วไป คลังสินค้าปลอดอากร คลังสินค้าอีคอมเมิร์ซ และคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทยังมีการให้บริการสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added Services) เดินพิธีการศุลกากร การนำเข้า และส่งออกสินค้า ให้กับสินค้าทุกอุตสาหกรรมแบบครบวงจร  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้าแบบยั่งยืน”นายพงศ์ศิริ กล่าว

เคอรี่ โลจิสติคส์ เข้าใจในแนวการทำงานแบบ “Think Global but Act Local with Global Standard” ทำให้มั่นใจได้ว่าจะช่วยสนับสนุนและสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการในไทยในการเชื่อมโยงธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชียและระดับโลกได้ นายพงศ์ศิริ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ