fbpx

CRG คาดยอดขายเพิ่ม 20-30% หลังคลายล็อก

กรุงเทพฯ 1 ก.ย.-บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) คาดยอดขายเพิ่ม 20-30% หลังคลายล็อกดาวน์ เดินหน้าธุรกิจกลับมาเปิดให้บริการร้านอาหาร ขานรับมาตรการโควิดฟรี สร้างความมั่นใจกับมาตรฐาน “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” 


นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการประกาศคลายล็อกดาวน์กิจการในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ภายใต้เงื่อนไขโควิดฟรี มองว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าไปต่อได้ และซีอาร์จีเองมีความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการ ด้วยจำนวนพนักงานหน้าร้านในส่วนบริการในพื้นที่ 29 จังหวัด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 85% และในภาพรวมทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วกว่า 75% ซึ่งตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ที่อนุญาตให้เปิดร้านเพื่อให้บริการในช่องทางเดลิเวอรีได้นั้น ซีอาร์จี ก็กลับมาเปิดสาขาไปแล้วกว่า 80%

“การผ่อนคลายให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการแบบรับประทานในร้านได้ในครั้งนี้ ในช่วงแรกคงเป็นการทยอยเปิด อาจจะไม่ได้เปิดทีเดียวพร้อมกันทุกสาขา พิจารณาตาม potential ของแต่ละพื้นที่ หากมีกลุ่มลูกค้าให้การตอบรับเพียงพอ ก็พร้อมเปิด มองว่าการอนุญาตให้กลับมาเปิดร้านอาหารได้ในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันประมาณ 20-30%” นายณัฐ กล่าว


สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ คือ ความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานทุกคน โดยร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA : Safety and Health Administration ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และเป็นร้านค้าที่ลงทะเบียนสถานประกอบการในระบบ Thai Stop COVID ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย ป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด จัดแนวทางปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันในทุกขั้นตอนการปฏิบัติงานและทุกกระบวนการผลิตอาหาร เน้นย้ำสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในเรื่อง “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” โดยเฉพาะในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนแล้ว, ก่อนเข้าทำงานต้องทำการประเมินความเสี่ยงตัวเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Save Thai ทุกครั้ง และผ่านการตรวจคัดกรองพนักงานด้วยชุด ATK ในครั้งแรกก่อนเข้าปฏิบัติงาน และตรวจซ้ำตามข้อกำหนดของแต่ละศูนย์ฯ. –สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร