fbpx

หมอชิต 2 มีผู้โดยสารทยอยมาขึ้นรถหลังคลายล็อกเช้านี้

กรุงเทพฯ 1 ก.ย.- หมอชิต 2 กลับคึกคัก หลังคลายล็อก บขส. กลับมาเปิดให้บริการเป็นวันแรก 26 เส้นทาง มีผู้โดยสารทยอยมาขึ้นรถต่อเนื่อง

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้โดยสารส่วนหนึ่ง ทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางในเส้นทางที่มีการเปิดเดินรถแล้วขณะที่บรรยากาศภายในสถานี ธุรกิจที่เกี่ยวข้องก็กลับมาเปิดให้บริการตามปกติไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของรถร่วมบริการ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารเครื่องดื่ม โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา บอกค.ศ.ได้เปิดเดินรถจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ไปไปหลายเส้นทางเช่นกรุงเทพ-แม่สอด,แม่สาย , หล่มสัก, อุตรดิตถ์ ,เชียงใหม่,ทุ่งช้าง และคลองลาน


นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ บขส. เปิดเดินรถใน 26 เส้นทาง โดยจำนวนเที่ยวรถคิดเป็น 30 ถึง 40% ของจำนวนเที่ยวรถในสถานการณ์ปกติ แลเะเช้าวันนี้ ก็พบว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมีผู้โดยสารเดินทางมาซื้อตั๋วโดยทางต่อเนื่อง

สำหรับมาตรการดูแลป้องกันการระบาดของไวรัส โควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาบขส. ได้ทำบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งในสถานีและบนขบวนรถ รวมทั้งยังเข้มงวด การจำกัดจำนวนผู้โดยสารบนขบวนรถ ไม่เกิน 75 % ของ จำนวนที่นั่ง รวมทั้งมาตรการที่ออกมาเพิ่มเช่นการแจกอาหารให้ผู้โดยสารรับประทานก่อนขึ้นโดยสารบนรถ ใช้ประกอบกับมาตรการเดิมสำหรับรที่วิ่งสายยาว ก็จะมีการจอดแวะพักทุก 2- 3 ชั่วโมงเพื่อให้ผู้โดยสารลงไปรับประทานอาหารได้ที่สถานีจอดพัก


สำหรับการเดินทางในช่วงนี้สำหรับผู้โดยสารที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาซื้อตั๋วเดินทางที่สถานี ก็สามารถจองซื้อตั๋วได้ที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น หรือโทรจองโต๊ะได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1490 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564