fbpx

ตงฮั้วประเดิมซื้อหนี้ก้อนแรก 3,045 ล้านบาท

กรุงเทพฯ30 ส.ค.-ตงฮั้วปรับตัวจากธุรกิจสื่อเข้าสู่ธุรกิจบริหารหนี้และทวงหนี้ประเดิมซื้อหนี้ก้อนแรก 3,045 ล้านบาท.วางแผนซื้อเพิ่มอีกราว6,000ล้านบาท


นายสมนึก กยาวัฒนกิจ ประธานกรรมการ บริษัท ตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า คณะกรรมการ บริษัท บริหารสินทรัพย์ ตงฮั้ว จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้มีมติ ให้ทำสัญญาซื้อสิทธิเรียกร้องหนี้ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร  3,045 ล้านบาท โดยจะทำสัญญาซื้อขายและชำระเงินในวันที่ 31 สิงหาคม นี้ ทำให้ “ตงฮั้ว” ก้าวเข้าสู่ธุรกิจบริหารหนี้ ติดตามทวงถามหนี้เต็มตัว 

ทั้งนี้บริษัท สินทรัพย์ตงฮั้ว ได้เข้าร่วมประมูลสินทรัพย์ 3,045 ล้านบาทนี้เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 และชนะการประมูล และ มีแผนการซื้อหนี้ในปีต่อๆไป ราว 6,000 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ผลงานการดำเนินงานของ บริษัท บริหารสินทรัพย์ ตงฮั้ว จำกัด เติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้รายได้และกำไร เป็นรายได้หลักของ บริษัท ตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ใน 1-3 ปีข้างหน้า ซึ่งอาจทำให้บริษัท ตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ต้องย้ายหมวดหมู่จากสื่อและสิ่งพิมพ์ไปสู่หมวดอื่น


 บริษัท ตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ยังได้ประกาศแต่งตั้ง นายอาณกร กยาวัฒนกิจ เป็นประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและรีแบรนด์ บริษัท หนังสือพิมพ์ตงฮั้ว จำกัด เป็น บริษัท ตงฮั้ว มีเดีย แลป จำกัด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพร้อมการทรานฟอร์มสู่ Next Generation Media และเป็นการส่งสัญาณสู่บริษัทเทคโนโลยี ซึ่งจะเป็นธุรกิจที่บริษัทตงฮั้ว โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %