fbpx

ตำรวจเตรียมรับ “คาร์ม็อบ” 29 ส.ค.นี้

กทม. 27 ส.ค.- ตำรวจ เตรียมรับ “คาร์ม็อบ” ในพื้นที่หลายจังหวัด 29 สิงหาคมนี้ เตือนผู้ชักชวน สนับสนุน และร่วมชุมนุม มีความผิดตามกฎหมาย เกาะติดการข่าวอย่างใกล้ชิด


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการชุมนุมวันที่ 29 สิงหาคม นำโดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ จัดกิจกรรมCar Mob-Call out  เริ่มต้นที่อุโมงค์ทางลงแยกเกษตร ก่อนเคลื่อนผ่านจังหวัดนนทบุรี และสิ้นสุดหน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานีหลังเก่า ระยะทาง 50 กิโลเมตร ว่า ฝ่ายความมั่นคง ได้ประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เชื่อว่าจะมีการจัดกิจกรรมลักษณะเดียวกับที่ผ่านมา แต่ถือว่า เข้าข่ายผิดกฎหมายเช่นกัน โดยตำรวจจะรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในทุกพื้นที่ ทั้งผู้ประกาศชักชวน ผู้สนับสนุนหรือผู้ที่เปิดบัญชีขอรับบริจาคในลักษณะท่อน้ำเลี้ยง รวมถึงผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมด้วย

ด้านพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ ถือว่ารถที่นำมาใช้เป็นทรัพย์สินที่มีไว้ใช้ในการกระทำผิดด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวน อาจยื่นคำร้องขอต่อศาล ให้มีคำสั่งยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเตือนว่า ผู้ร่วมการชุมนุม ที่มีภาพปรากฎผ่านสื่อสังคมออนไลน์จะถือว่าเป็นพยานหลักฐานสำคัญ ในการดำเนินคดีและก่อนการชุมนุม เจ้าหน้าที่จะสืบสวนหาข่าวอย่างใกล้ชิด หลังช่วงที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้ที่ประกอบวัตถุระเบิดเพื่อจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐม และรับสารภาพว่า เตรียมใช้ก่อเหตุในการชุมนุมวันที่ 29 สิงหาคม เพื่อกวาดล้างจับกุมต่อไป -สำนักช่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร