fbpx

ร้านตำรับไทยชี้ช่วงโควิดยาฟ้าทะลายโจรโตถึงร้อยละ 20-30

กรุงเทพฯ 27 ส.ค.-ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตำรับไทย สมุนไพร จำกัด ย้ำช่วงโควิดดันยาฟ้าทะลายโจรของร้านตำรับไทย สมุนไพรไทยโตกว่าร้อยละ 20-30 พร้อมเสริมทัพเจ้าหน้าที่ร้านให้ความรู้ผู้บริโภค หลังของปลอมเพียบ


นายมหาคุณ เทพสุทิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตำรับไทย สมุนไพรจำกัด กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจสมุนไพรมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมากกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะฟ้าทะลายโจรของร้านตำรับไทย  ยอดขายเติบโตจากปีก่อนประมาณ ร้อยละ 20-30 ในช่วงของสถานการณ์โรคระบาดโควิค-19 โดยเฉพาะสมุนไพรฟ้าทะลายโจร และกระชายขาว  ถือว่าเป็นที่ต้องการและได้รับความนิยมมาก เพราะด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน โรคระบาดโควิด-19 มีอัตราการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และประชาชนส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตพื้นที่เสี่ยง อีกทั้งสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ยังได้รับการรับรองจากหน่วยงานภาครัฐในเรื่องของการรักษาและการยับยั้งเชื้อไวรัส จึงทำให้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีมูลค่าทางตลาดเติบโตสูงขึ้น จะเห็นได้จากกระแสของฟ้าทะลายโจรปลอมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากการผลิตที่ไม่มีคุณภาพและมีการแอบอ้างเลขทะเบียนยาในการจัดจำหน่าย  เพราะในปัจจุบันการซื้อขายสินค้ามีความสะดวกสบายมากขึ้น มีช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้อย่างรวดเร็วและสามารถตกลงซื้อขายกันได้ง่ายอีกทั้งยังมีบริการจัดส่งถึงบ้าน 

นอกจากนี้ สมุนไพรประเภทเสริมภูมิคุ้มกันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้นชัน ตรีผลา ห้าราก พลูคาว ก็ยังได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน ทำให้ด้วยเหตุนี้ ร้านตำรับไทยสมุนไพรไทย ที่เป็นศูนย์รวมสินค้าสมุนไพรต่างๆโดยได้ดำเนินธุรกิจทางด้านการจำหน่ายสินค้าสมุนไพร จึงได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านทาง Line Official Account : @trth เพื่อให้เข้าถึงประชาชนในพื้นที่ต่างๆ โดยได้มีการคัดสรรสมุนไพรโดยเฉพาะฟ้าทะลายโจรที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน อีกทั้งมีการขึ้นทะเบียนยาถูกต้องสามารถตรวจสอบได้ และมีบริการจัดส่งให้ถึงที่บ้าน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ต้องการผลิตภัณฑ์สมุนไพร


 อย่างไรก็ตาม ยังได้ระดมเเพทย์เเผนไทยที่ประจำอยู่สาขา มากกว่า 125 สาขา เพื่อเปิดให้คำปรึกษากับประชาชนทั่วไปในเรื่องของการใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรฟ้าทะลายโจร กระชายขาว เเละผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักๆคือ ผู้ที่มีประวัติอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผู้ป่วยที่ติดเชื้อเเละดูเเลตนเอง (Home isolation) ผู้ป่วยพักฟื้นหลังการติดเชื้อ ภายใต้ศาสตร์ความรู้ของการเเพทย์เเผนไทย เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลอย่างถูกต้องเเละสามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธี โดยผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาการใช้สมุนไพรไทยโดยติดต่อแพทย์แผนไทยได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ http://www.tumrubthai.com  แล้วเลือกเขตพื้นที่และแพทย์แผนไทยที่ต้องการติดต่อ ซึ่งสามารถโทรผ่านเบอร์โทรศัพท์ได้โดยตรง หรือสามารถไลน์สอบถามข้อมูลต่างๆ ตามต้องการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

  นอกจากนี้ จากการที่พืชกระท่อมได้ถูกยกเลิกจาก พรบ.ยาเสพติด นั้น จะส่งผลดีต่อการเติบโตและการขยายตัวของธุรกิจสมุนไพร และในขณะนี้ก็ได้มีการศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่าง ทั้งในเรื่องของแหล่งเพาะปลูกและแนวทางการแปรรูปสินค้าต่างๆ แต่ทั้งนี้คงต้องดูข้อกำหนด และความชัดเจนจากทางภาครัฐอีกครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว