fbpx

พลังท้องถิ่นไทไม่ทิ้งรัฐบาล

กรุงเทพฯ 3 ส.ค.-พลังท้องถิ่นไทไม่ถอนตัวรัฐบาล พร้อมอยู่ช่วยแก้โควิด เย้ย “มงคลกิตติ์” แค่เคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ส่งผลให้เปลี่ยนแปลง


นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ยื่นข้อเรียกร้องให้กลุ่มพรรคเล็กร่วมรัฐบาลถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลว่า มองว่าเป็นเพียงความเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เชื่อว่าจะไม่เกิดผลเปลี่ยนแปลง เพราะจากการหารือร่วมกันของกลุ่มพรรคเล็กที่มีส.ส. 2 คนขึ้นไปยังคงสนับสนุนรัฐบาล ซึ่งในส่วนของพรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคระบุว่าให้ช่วยประคองรัฐบาลไปให้ได้และอยู่ร่วมแก้ไขปัญหา

นายโกวิทย์ กล่าวถึงข้อเสนอการแก้ปัญหาโควิด-19 ด้วยว่า อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแสวงหาความร่วมมือจากทุกฝ่าย โดยเชิญหัวหน้าทุกพรรคการเมืองประชุมหารือ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะต่อการแก้ปัญหา เพราะหัวหน้าพรรคหรือ ส.ส.คือตัวแทนของประชาชนในพื้นที่ เชื่อว่าจะมีมุมมองและข้อเสนอที่รัฐบาลสามารถนำไปปรับใช้แก้ปัญหาให้คลี่คลายได้


“พรรคพลังท้องถิ่นไทเคยเสนอให้รัฐบาลลดการวมศูนย์อำนาจและกระจายอำนาจ รวมถึงทรัพยากร เครื่องมือทางการแพทย์ เงินสนับสนุนแก้ปัญหาไปให้ท้องถิ่น และเครือข่ายในหมู่บ้านทั้ง อสม. รพ.สต. ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อช่วยควบคุมและยับยั้งการแพร่ระบาด โดยให้ทำทุกหมู่บ้าน ทุกจังหวัด ไม่ใช่แค่นำร่องเพียงหมู่บ้านหรือจังหวัดใดจังหวัดหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าหากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือจะทำให้สถานการณ์ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย” นายโกวิทย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง